CLB Hà Nội vô địch V-League 2018: Hãy cứ vui đi...

Không ai có thể phủ nhận tình yêu bóng đá của bầu Hiển. Ảnh: Hoàng Linh

Bình luận

CLB Hà Nội vô địch V-League 2018: Hãy cứ vui đi...

Thứ Hai, 10/09/2018 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Như vậy, V-League 2018 đã xác định được “quân vương”- CLB Hà Nội. Đây là đội bóng thứ 2 trong lịch sử 18 năm bóng đá chuyên nghiệp, cùng với B.Bình Dương vô địch đến 4 lần. Nhưng, họ đang hơn đội bóng đất Thủ ở kỷ lục mới, vô địch trước trước 5 vòng (Bình Dương năm 2007 vô địch trước 4 vòng), và chắc chắn còn hơn ở điểm số 55, mà B.Bình Dương đã đạt được.
Bao giờ B.Bình Dương mới tìm được vinh quang xưa? Đây là câu hỏi không dễ trả lời với lãnh đạo đội bóng này. Nhưng, với Hà Nội, vô địch với họ ở các mùa sau là chuyện không khó. Đầu tiên là tiềm lực tài chính rất mạnh, nhất là bầu Hiển thực sự đam mê bóng đá, yêu và quan tâm đội bóng quá sâu sát, từ đó đưa ra những chính sách kịp thời, hiệu quả.
Nhưng, điều yên tâm nhất của Hà Nội là chất lượng cầu thủ, cả ngoại lẫn nội quá cao. Họ hội tụ bộ khung của U23 Việt Nam với 8 tuyển thủ, sức công phá, sức bền trong cuộc đua dài hơi như V-League là có thừa. Hà Nội là một trong ít đội xây dựng được bản sắc riêng trong lối chơi, trong cá tính cầu thủ, phát lộ ở bản năng chiến thắng, và bản năng vô địch.
Hà Nội FC vô địch sớm 5 vòng đấu: 'Vua' của V-League!

Hà Nội FC vô địch sớm 5 vòng đấu: 'Vua' của V-League!

Trên sân nhà trong một ngày bầu Hiển dự khán, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm biết phải làm gì để đền đáp ông chủ. Hà Nội lập kỷ lục vô địch sớm 5 vòng đấu để cân bằng thành tích 4 lần đăng quang của B.Bình Dương và trở thành đội bóng giàu thành tích nhất trong kỷ nguyên V-League.
Cho nên, dù thiên hạ vẫn có người chưa phục Hà Nội, nhưng đặt lên bàn cân chuyên môn, chẳng còn CLB nào ở Việt Nam giỏi hơn đội bóng Thủ đô.
Vậy thì SLNA, đội bóng lẫy lừng trong quá khứ nhưng vất vả về tài chính ở thì hiện tại, làm sao có thể cạnh tranh được với Hà Nội, trong một buổi chiều xứ Nghệ muốn “lấy số” nhiều hơn. Trừ khi SLNA có một doanh nghiệp đủ mạnh về tài chính như bầu Hiển "chống lưng", mới hy vọng xoay chuyện được lịch sử.
Đội bóng xứ Nghệ với kỷ lục 8 trận thắng liên tiếp đã là quá giỏi, để chứng minh vấn đề của họ là ngân sách hoạt động, chứ không phải khả năng đào tạo nhân tài.
Hôm rồi người viết về Nghệ, hàn huyên với ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá SLNA, ông Thanh cũng thừa nhận một điều - Nếu SLNA có tiền thì chả thua đội nào. Đấy là thực tế, bởi nhân tài bóng đá xứ Nghệ thời nào cũng nhiều, chưa kể họ hơn tất cả các CLB khác ở vị trí “cầu thủ thứ 12” - Khán giả.
'Ngả mũ' trước chiến tích của Hà Nội FC

'Ngả mũ' trước chiến tích của Hà Nội FC

Với cú đúp bàn thắng của tiền đạo Hoàng Vũ Samson, Hà Nội đã đánh bại SLNA với tỷ số 2-0 qua đó chính thức lên ngôi vô địch V-League 2018 trước 5 vòng đấu.
Xã hội hóa tài trợ, ngoài Ngân hàng Bắc Á, đấy là hướng đi của SLNA sắp tới. Đấy cũng là cách làm của Thanh Hóa mấy năm trước, mỗi doanh nghiệp dăm tỷ đồng cũng có thể dư giả ngân sách hoạt động.

***
Hà Nội đang ở những ngày đẹp nhất của mùa Thu. Hôm qua khán đài rất đông, đã tạo nên một bức tranh bóng đá lộng lẫy hơn bao giờ hết. Khán giả Thủ đô đã bắt đầu yêu đội bóng áo xanh - vàng, yêu tha thiết những Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu…
Khán giả đến sân, hấp lực lớn nhất vẫn là được chứng kiến những thần tượng của họ. Hà Nội đã đáp ứng được điều đó. Nếu tìm ra được một cách tiếp cận khác lâu nay trên hành trình chinh phục trái tim khán giả Thủ đô, họ sẽ tồn tại bền vững.
Đấy cũng là con đường mà bầu Hiển cho rằng rất gian nan, hơn cả 4 chiếc Cúp vàng cộng lại, chứ chẳng phải chuyện đơn giản.
Chúc mừng bầu Hiển và CLB Hà Nội. Hãy vui đi bởi ở môi trường như V-League, tất cả chỉ là tương đối, kể cả cái đẹp và sự chân thực.
Hữu Quý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên