CLB Hà Nội sắp thành CLB Sài Gòn

Thứ Tư, 02/03/2016 23:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần như chắc chắn CLB Hà Nội sẽ chuyển trụ sở vào TP.HCM và đổi tên thành CLB Sài Gòn. Lãnh đạo CLB Hà Nội đã tham vấn bộ phận pháp lý của VFF về vấn đề này và nhận được tín hiệu đèn xanh từ phía VFF.
Theo quy định của VFF, một đội bóng không thể thay đổi chủ sở hữu trong một mùa bóng nhưng được quyền thay đổi trụ sở và đương nhiên là đổi tên. Vì thế, dù chuyển vào TP.HCM và mang tên mới nhưng CLB Hà Nội vẫn còn sự tham dự của bầu Hiển với tư cách là một trong những nhà tài trợ.
Nếu chuyển vào TP.HCM, CLB Hà Nội sẽ được mang tên mới là CLB Sài Gòn và đội bóng này sẽ nhận được sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp tầm cỡ ở khu vực phía Nam.

CLB Hà Nội sẽ chuyển vào TP.HCM và đổi tên thành CLB Sài Gòn.Ảnh: Thanh Hà
Không chỉ VFF, công việc chuyển đổi trụ sở và tên gọi của CLB Hà Nội còn nhận được sự ủng hộ của nhiều bên liên quan khác, vì lý do TP.HCM là trung tâm kinh tế số một của cả nước nhưng hiện nay lại đang vắng bóng ở V-League.
Theo một số thông tin, sau khi chuyển hộ khẩu vào TP.HCM, CLB Hà Nội sẽ có sự thay đổi thích hợp để tương xứng với tên gọi mới là CLB Sài Gòn. Việc chuyển đổi này có thể tiến hành sau khi kết thúc vòng 4 Toyota V-League 2016, khi giải VĐQG tạm nghỉ để ĐTQG thi đấu ở vòng loại World Cup 2018.
Hiện tại, BHL và các cầu thủ CLB Hà Nội mới chỉ biết đến thông tin này qua báo chí. Trong khi đó, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) trong một chương trình truyền hình trên K + tối 29/2 vừa qua tiết lộ: "TP.HCM cũng muốn có đại diện ở sân chơi V-League và không muốn là vùng trắng bóng đá nhưng nếu để có ngay một CLB thì phải mua rất nhiều cầu thủ, như thế sẽ tốn kém.
Mục tiêu của chúng tôi là giành quyền lên chơi V-League mùa giải 2017".
Ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh có góp mặt trong chương trình nói trên nêu ý kiến: Bóng đá TP.HCM cần một cơ chế tốt, giống như Than Quảng Ninh là giao sân cho CLB quản lý thì sẽ phát triển được, nhất là thành phố có một tân Bí thư rất yêu bóng đá.
V.P
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7