CLB futsal Thái Sơn Nam mừng công lớn 10 năm thành lập

Thứ Bảy, 01/04/2017 22:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Ra đời ngày 2/4/2007, 10 năm thành lập CLB tuy không dài nhưng Thái Sơn Nam đã trở thành thương hiệu lớn của futsal Việt Nam. Từ trước Tết âm lịch 2017, đội bóng này đã chuẩn bị một lễ ăn mừng lớn cho những người có đóng góp cho CLB.
Không phải là người mang futsal vào Việt Nam đầu tiên nhưng với ý tưởng phát triển futsal một cách bài bản và xa hơn là đưa môn thể thao này quảng bá đất nước đến bạn bè thế giới, ông bầu Trần Anh Tú đã dày công gây dựng CLB. Bắt đầu từ việc học hỏi, trồng người, Thái Sơn Nam đã chủ động thu hút chất xám từ các nguồn lực ngoại quốc. Hết thầy người Thái Lan đến Italia, Tây Ban Nha... futsal Việt Nam đã tiếp thu dần những tư duy chơi bóng hiện đại để ngày một nâng tầm CLB lẫn nền futsal nước nhà.

CLB Thái Sơn Nam vô địch quốc gia năm 2016. Ảnh: Quang Thắng
Thành quả sau đó mà đội bóng này thu được chính là một CLB hàng đầu Việt Nam. Thái Sơn Nam có 6 lần vô địch quốc gia vào các năm 2008, 2009, 2012, 2013, 2014 và 2016. Trong 2 lần Cúp quốc gia được tổ chức, CLB đã vô địch vào năm ngoái. Ở giải đấu truyền thống chỉ thua kém giải vô địch quốc gia là giải TP.HCM mở rộng, CLB đã 5 lần vô địch sân chơi này vào các năm 2007, 2009, 2012, 2013 và 2015.
Nhưng dấu ấn đáng kể nhất như bầu Tú từng chia sẻ chính là những lần đưa Thái Sơn Nam gặt hái thành công ở các giải đấu quốc tế, nơi ghi nhận sự phát triển của futsal Việt Nam trên bản đồ futsal thế giới. Điển hình như HCĐ giải vô địch futsal các CLB châu Á 2015. Trước đó là những tấm huy chương ở đấu trường SEA Games, futsal Việt Nam chỉ “ngại” cái bóng Thái Lan ở sân chơi khu vực. Đặc biệt, với thành phần nòng cốt của CLB, đội tuyển futsal Việt Nam đã làm nên kỳ tích lịch sử bằng tấm vé dự World Cup 2016 ở Colombia. Futsal là môn thể thao đồng đội đầu tiên, trong địa hạt bóng đá có thể đưa tên tuổi quốc gia Việt Nam vươn xa đến thế. Một thành tựu vĩ đại của futsal mà với nhiều người trong cuộc, họ cũng không dám chắc mình sẽ tái lập kỳ tích đó trong tương lai.

CLB Thái Sơn Nam nhận HCĐ giải CLB châu Á 2015. Ảnh: Quang Thắng
Ngoài đội nam, đội nữ của CLB này cũng 2 lần vô địch Đông Nam Á các năm 2014 và 2015. Với đội nữ được duy trì theo hướng chuyên nghiệp vào loại duy nhất ở Việt Nam, CLB đóng góp nhiều quân số cho đội tuyển quốc gia. Và đội tuyển nữ Việt Nam đã có 2 tấm HCB SEA Games 2011, 2013, 1 tấm HCV AFF Cup 2013 tại Myanmar.
Để tồn tại bền vững, bầu Tú cho biết vẫn đang thu hút nguồn lực nhân tài trong và ngoài nước. Các tuyến trẻ vẫn được duy trì, có lộ trình quản lý, điều hành chuyên nghiệp và CLB sẽ đón nhận HLV chất lượng ngoại quốc trong tương lai gần. Năm 2017, Trưởng đoàn futsal Việt Nam hướng đến những mục tiêu lớn như SEA Games, ASIAN Indoor Games…
'Người hùng World Cup' mang Cúp quốc gia về cho Thái Sơn Nam

'Người hùng World Cup' mang Cúp quốc gia về cho Thái Sơn Nam

Lập “hat-trick” trong ngay trận đầu chơi ở biển lớn, có mặt trong top những bàn thắng đẹp nhất World Cup, tuổi 20 mộng mơ hơn với Minh Trí khi kết thúc năm với cú đá luân lưu quyết định đem Cúp quốc gia về cho Thái Sơn Nam.


Để ghi nhận những đóng góp của CLB cho thể thao nước nhà trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 14 cá nhân của CLB đã nhận được bằng khen của Bộ VH-TT-DL vì có thành tích xuất sắc tại World Cup futsal 2017. Trước đó, đội tuyển futsal Việt Nam với thành phần đông đảo là các cầu thủ Thái Sơn Nam cũng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ sau khi giành vé đến World Cup và đã vượt qua vòng đấu bảng, giành danh hiệu fair-play của giải đấu.
V.H


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên