Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'VFF phải khơi được sự chung tay của xã hội'

Thứ Tư, 18/11/2015 11:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dưới góc nhìn của chuyên gia Vũ Mạnh Hải, giải U21 quốc tế báo Thanh Niên năm nay tập hợp được các đội khách mời rất chất lượng. Đây là cơ hội để U21 Việt Nam và U21 HAGL thi đấu cọ xát, giới thiệu những cầu thủ trẻ tiêu biểu, chất lượng cho bóng đá Việt Nam.
Ông Hải cho biết: “Nếu đúng như báo chí đưa tin thì giải năm nay thực sự rất tuyệt vời. Các đội khách mời gồm U19 Hàn Quốc, U21 Myanmar (đội vừa tham dự U20 thế giới), U21 Singapore (đội vừa đá SEA Games 28) và U21 Thái Lan đều là những đối thủ chất lượng, rất đáng chờ đợi.
Trong khi, U21 Việt Nam và nhà ĐKVĐ U21 HAGL, là hai đội bóng sở hữu những gương mặt cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay”.
Theo ông Hải với những đội khách mời chất lượng như thế, 2 đại diện của chủ nhà Việt Nam chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nhà ĐKVĐ U21 HAGL. Và chính những áp lực mà các cầu thủ HAGL sẽ phải đối diện, nên ông Hải đánh giá cơ hội thành công của đội U21 Việt Nam là sáng sủa hơn.
“Tôi đánh giá cao khả năng tiến sâu của đội U21 Việt Nam ở giải đấu lần này. Ngoài lực lượng nòng cốt là đội U21 Hà Nội T&T, những gương mặt được tuyển chọn ở các đội bóng khác cũng đều chất lượng. Về lối chơi, tôi nghĩ, U21 Việt Nam sẽ mất nhiều thời gian để thích nghi, bởi chắc chắn HLV Nguyễn Minh Đức sẽ lấy lối chơi của U21 Hà Nội T&T làm chủ đạo.

Về mặt tinh thần, các cầu thủ U21 Việt Nam rất khát khao được thể hiện khả năng của mình trước các đối thủ, nhất là những cầu thủ trẻ nổi đình nổi đám của HAGL thời gian qua. Ngoài ra, động lực từ sự xuất hiện của HLV Miura trên khán đài cũng sẽ rất quan trọng, đó là cơ hội để các cầu thủ trẻ còn khá vô danh chinh phục ông thầy người Nhật Bản nhằm tìm kiếm cơ hội được gọi vào ĐT U23 Việt Nam”, ông Hải phân tích.
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá rất cao nỗ lực, sự chuyên nghiệp của BTC. Theo ông Hải, Liên đoàn bóng đá Việt Nam được hưởng lợi lớn từ các giải trẻ uy tín này, họ cần phải ghi nhận và học tập để tổ chức các giải đấu tương tự cho các cầu thủ trẻ.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Chưa có Hiệp hội thì cầu thủ Việt Nam còn thiệt thòi'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Chưa có Hiệp hội thì cầu thủ Việt Nam còn thiệt thòi'

Dù soạn thảo xong điều lệ thành lập Hiệp hội Cầu thủ bóng đá Việt Nam từ trước năm 2009 và nhận được sự ủng hộ của đông đảo giới cầu thủ, nhưng tất cả tâm huyết của chuyên gia Vũ Mạnh Hải vẫn còn nằm trên kệ sách.

“Báo Thanh Niên một tờ báo mang hơi hướng chính trị, xã hội, nhưng đã đứng ra tổ chức được giải đấu U21 quốc gia và U21 quốc tế rất tầm vóc, quy mô và đầy uy tín. Những giải đấu như thế này rất hữu ích cho các cầu thủ trẻ, giúp bóng đá Việt Nam phát hiện ra các tài năng trẻ, sẵn sàng bổ sung cho các ĐTQG Việt Nam.
Trong khi đó, báo Bóng đá, một tờ báo chuyên môn của Liên đoàn lại đem bỏ không tổ chức giải U17 nữa. Nói thật tôi rất đau xót vì điều này, bởi đó là giải đấu do chính tôi sáng lập khi còn làm Tổng Biên tập”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên