Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Chỉ nên hy vọng, đừng quá kỳ vọng ở tuyển Việt Nam'

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải chúng ta có quyền hy vọng nhưng đừng quá kỳ vọng khiến thầy trò ông Park bị áp lực. Ảnh: V.S.I

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Chỉ nên hy vọng, đừng quá kỳ vọng ở tuyển Việt Nam'

Thứ Năm, 16/11/2017 13:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, về mặt kết quả, HLV Park Hang Seo đã có sự khởi đầu tốt. Tuy nhiên, chỉ nên hy vọng, tin tưởng chứ khoan đặt quá nhiều kỳ vọng vào lối chơi của đội tuyển.
Đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu với một điểm trước Afghanistan để giành vé tham dự vòng chung kết ASIAN Cup 2019. Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, đó là kết quả tốt song bản thân HLV Park Hang Seo vẫn còn nhiều việc để làm.
“Mục đích thì chúng ta đã đạt được, song còn rất nhiều việc mà HLV Park Hang Seo cần thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu, sửa chữa những khiếm khuyết. Như những gì ông đã chỉ ra sau cuộc họp báo ở trận Việt Nam hòa Afghnistan là rất chính xác. Thời gian quá ngắn nhưng nhiệm vụ đã hoàn thành ở trận đấu khá quan trọng. Cho nên những điểm yếu mà ông chỉ ra thì rất thông cảm”, ông Hải chia sẻ.
Kết quả thì đã đạt được song đội tuyển Việt Nam vẫn còn đó những tồn tại, trong đó lớn nhất là nhận diện đối thủ. Về vấn đề này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải bày tỏ: “Ở trận đấu đó, HLV Park Hang Seo rất thận trọng trong việc sử dụng con người. Tuy nhiên, trận đấu vừa rồi cũng chỉ ra khiếm khuyết lớn là thông tin về đối thủ không đúng. Họ không hề yếu kém nhưng những gì ông ấy được cung cấp.
Afghanistan mang bản chất đúng của một đội bóng châu Âu với lối chơi hiện đại. Họ nắm rất chắc tình hình của chúng ta còn chúng ta có thông tin sai lệch nên bất ngờ về lối chơi. Điều này khiến tâm lý của một số cầu thủ không ổn định, chơi không đảm bảo yêu cầu. Đây là sai lầm rất lớn của bộ phận phân tích đối thủ. Họ đá cho chúng ta không kịp thở, vừa bị động, phá sản lối chơi.
HLV Park đã rất thận trọng. Điều này thể hiện ở việc ông không dám xếp những con người mà ông đã theo dõi và bố trí gần như nguyên đội hình trước đó. Đây là sự thận trọng cần thiết”.
HLV Lê Thụy Hải 'bênh' ông Park Hang Seo và tuyển Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải 'bênh' ông Park Hang Seo và tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam hòa Afghanistan 0-0 và hội đủ điều kiện cùng Jordan sở hữu tấm vé đi tiếp đến VCK ASIAN Cup 2019 nhưng vẫn bị không ít ý kiến chê là chơi chưa thuyết phục. HLV Lê Thụy Hải khi trao đổi với Thể thao & Văn hóa đã phản biện lại những ý kiến đó và dành những lời động viên, khích lệ cho tân HLV trưởng Park Hang Seo cùng các cầu thủ.

Cần có biện pháp bảo vệ HLV trưởng
Theo ông Hải, ngoài phong độ tốt của thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh thì sự góp mặt của Anh Đức mang đến khá nhiều điểm sáng cho đội nhà. “Sự góp mặt của tiền đạo Anh Đức sẽ giúp hiệu quả tấn công của mình cao hơn, đó là chưa kể tiền đạo B. Bình Dương này còn tham gia phòng ngự rất tích cực”, ông Hải cho biết.
“Nhìn chung, không nên quá kỳ vọng nhiều mà cứ tin tưởng và hy vọng chứ đừng quá kỳ vọng để rồi thất vọng lớn. Mỗi người có phương pháp làm việc riêng”, chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếp lời.
Trước vấn đề HLV nội chưa có duyên cùng đội tuyển, ông Hải nên quan điểm: “Điều này không đúng. HLV ngoại thì chỉ có mỗi ông Calisto thành công. Quan trọng là chúng ta chưa có biện pháp để bảo vệ HLV mà cứ thua rồi dư luận phản ứng là thay đổi HLV. Nếu tiếp tục để HLV Hữu Thắng có thêm trải nghiệm nữa thì biết đâu có được thành công”.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*