Chuyên gia ngợi khen 'người gác đền' tuyển Việt Nam

Thủ môn Tuấn Mạnh có màn trình diễn xuất sắc và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Ảnh: V.S.I

Chuyên gia ngợi khen 'người gác đền' tuyển Việt Nam

Thứ Tư, 15/11/2017 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Màn trình diễn xuất sắc để đưa Việt Nam chính thức dự VCK Asian Cup 2019 đã giúp Tuấn Mạnh nhận được nhiều lời khen ngợi từ các bậc đàn anh.
Cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường:
“Nếu như Afghanistan chơi tốt hơn ở trận đấu hôm nay thì chúng ta đã phải nhận ít nhất một bàn thua. Hàng thủ là điểm yếu mà các cầu thủ của chúng ta cần phải có nhiều thời gian để khắc phục, đặc biệt là chống bóng bổng đến từ các đội bóng có thể hình cao to như Afghanistan. Có cảm giác khi phòng ngự các em chơi chưa thật sự tự tin trong các pha ngăn cản hoặc phá bóng, ở một số tình huống tôi thấy các em còn chơi lúng túng. Rất may, thủ môn Tuấn Mạnh đã thi đấu rất tốt trong trận này và xứng đáng là cầu thủ chơi hay nhất.
Các pha lên bóng ở 3 tuyến đều rời rạc, dù có mảng miếng nhưng khoảng cách ở tuyến giữa và hàng công là chưa thật sự đảm bảo về mặt cự ly đội hình, vì vậy các pha phối hợp lên bóng là chưa mạch lạc với nhau cũng là điều dễ hiểu. Tôi mong chờ vào sự thay đổi ở hiệp 2 khi Văn Toàn và Quang Hải được tung vào sân, 2 cầu thủ này tuy thể hình thấp bé, nhưng thi đấu rất xông xáo và có khả năng gây đột biến cao. Tuy nhiên, với lối chơi áp sát của cầu thủ Afghanistan và phong độ của các cầu thủ chúng ta hôm nay chưa thật sự tốt nên phần nào không giúp các cầu thủ thể hiện được nhiều.
Đội tuyển Việt Nam đang thiếu một trung vệ “thép” ở hàng phòng ngự và tôi hy vọng thời gian sắp tới BHL sẽ có những bổ sung về mặt con người hoặc có những điều chỉnh để khắc phục được điểm yếu nơi hàng phòng ngự. Nhưng có điểm trong trận đấu ngày hôm nay đã là thành công và tôi xin chúc mừng thầy trò HLV Park Hang Seo”.
Tuyển Việt Nam: 3 ông thầy và 1 tấm vé

Tuyển Việt Nam: 3 ông thầy và 1 tấm vé

Kết thúc trận đấu, ống kính truyền hình quay cận cảnh HLV Park Hang Seo thở hắt ra như trút gánh nặng nghìn cân. 90 phút quá khó khăn nhưng chúng ta đã đạt được điều cần nhất - giành quyền dự VCK ASIAN Cup 2019...

Cựu tuyển thủ Trần Công Minh:
“Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo cần thêm thời gian để làm việc với đội tuyển hơn, khi ấy chúng ta mới đánh giá được khả năng về cách xây dựng đội hình của vị HLV Hàn Quốc. Chúng ta cần phải hiểu rằng, đây chỉ mới là trận đấu đầu tiên mà ông ta dẫn dắt đội tuyển và ông cũng chỉ làm việc với các cầu thủ trong một thời gian ngắn, do đó chúng ta không thể đòi hỏi yếu tố bất ngờ gì trong lối chơi ở trận đấu hôm nay của đội tuyển.
Cần phải nói thêm, tính chất trận đấu chúng ta chỉ cần có điểm là có được tấm vé đi tiếp đến VCK và trước một đối thủ được đánh giá là nhỉnh hơn chúng ta và có thể hình vượt trội thì không thể nào chơi đôi công. Tuy nhiên, các cầu thủ chúng ta vẫn mạnh dạng tấn công, dù chưa thật sự sắc sảo và hiệu quả nhưng đó cũng là điều đáng khen ngợi. Hơn nữa, khi các cầu thủ đang trong giai đoạn cuối mùa giải V-League vì thế thể lực cũng đã phần nào bào mòn và không thể giúp họ hôm nay có một phong độ tuyết đối. Tôi cũng xin chúc mừng toàn đội với kết quả ngày hôm nay để giành chiếc vé dự VCK Asian Cup 2019”.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên