Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'V-League lại phải... chạy dịch'

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: 'V-League lại phải... chạy dịch'

Thứ Sáu, 07/05/2021 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Nếu không phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh thì chúng ta sẽ đón nhận vòng đấu “chốt sổ” giai đoạn thứ nhất với những so kè khốc liệt cho việc ai đi, ai ở. Tuy nhiên, phòng chống dịch bệnh và an toàn cho xã hội là yếu tố tiên quyết được đặt lên lúc này. Chuyên Đoàn Minh Xương nói về giải đấu V-League ở thời điểm phải dừng lại với những khái quát như thế trong câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.
 
Lịch thi đấu V-League: Quảng Ninh vs HAGL. VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League: Quảng Ninh vs HAGL. VTV6. VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu V-League 2021 vòng 13: Quảng Ninh vs HAGL. SLNA vs Hà Nội. VTV6. VTV5. BĐTV trực tiếp bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng V-League 2021 vòng 13. BXH bóng đá Việt Nam. 
 
Chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ:“Dù sao cũng may mắn là giải đấu đã đi gần hết giai đoạn thứ nhất để không phải lấn cấn nhiều cho công tác tổ chức nếu buộc phải có những xáo trộn. Lúc này, khi V-League 2021 phải dừng lại thì chúng ta dồn hết những chuẩn bị và dành những quan tâm đến nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam khi thầy trò ông Park sắp hội quân cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.
Có thể, khi đến thời điểm tháng 7 như kế hoạch (và dịch bệnh được không chế, cộng đồng an toàn) giải đấu sẽ khởi động lại thì hành trình V-League sẽ tiếp tục. Lúc đó, có thể, chúng ta chèn vòng đấu thứ 13 vào và hoàn tất để bước vào giai đoạn thứ 2 của V-League 2021”.
Chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ: ‘V-League 2021 vẫn phải tổ chức theo phương thức chia 2 giai đoạn như đã từng áp dụng cho mùa giải 2020. Chính vì thế, tính cạnh tranh, sự khốc liệt cũng vẫn ở vào tầm mức cao nhất với những căng thẳng cho các cuộc đua tranh. Bối cảnh xã hội như vậy nên chúng ta đã đưa ra những ứng phó để thích ứng với tình hình. Có thể thấy quãng nghỉ giữa 2 mùa giải 2020-2021 không nhiều phần nào đó ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho các đội bóng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V-League, lịch thi đấu vòng 13 V-League, BXH V-League, hoãn V-League vì dịch COVID, BXH V-League vòng 13
Nhiệm vụ quan trọng lúc này của bóng đá Việt Nam là cùng cả xã hội phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh để V-League có thể trở lại. Ảnh: VPF
Cũng từ đó, những vấn đề mà các đội gặp phải, đối mặt hay bộc lộ điểm mạnh yếu của mình cũng xuất phát từ quá trình chuẩn bị còn có đôi chút cập rập. Ở đó có cả câu chuyện nhân sự, chấn thương, phong độ hay tính ổn định của gần như các đội bóng".
Cho đến thời điểm này, khi V-League chỉ còn lại vòng đấu “chốt sổ” để phân nhóm A-B thì chuyện đua tranh để có suất ở vào nhóm an toàn vô cùng khốc liệt. Có đến 7- 8 đội bóng đang so kè nhau cho mục tiêu như thế. Nói về những so kè đó, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định:“Ai cũng có mục tiêu của riêng mình nên không dễ để đưa ra những dự đoán về chuyện đội nào vui vẻ với tàu xuôi, còn những ai phải đành chấp nhận làm hành khách ở chuyến tàu ngược. Càng khó để nhận định về kết quả cụ thể cho vòng đấu bởi tính ổn định của các CLB là không đảm bảo xuyên suốt kể từ đầu giải đến nay.
Mỗi vòng đấu đi qua đều cho ra những kết quả khác nhau và không ít bất ngờ. Có thể các đội hơn nhau ở thời điểm hay khoảng khắc chứ chưa thấy đội nào có thể áp đặt được được đối phương. HAGL có thể mùa này chơi thăng hoa nhưng họ không phải xuất chúng đến mức có thể đá “phủ đầu” trước các đối thủ mà chỉ tính toán phương án cụ thể mà thôi. Hà Nội FC như đã thấy thì họ đối mặt với quá nhiều vấn đề từ khách quan đến chủ quan ở mùa bóng này. Hay nhìn Đà Nẵng ở đầu giải, ai nghĩ rằng họ lại lao đao như thế khi giai đoạn 1 sắp khép lại”.
Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương: “Những cuộc đua tranh được nhìn nhận khốc liệt như thế nhưng thôi hãy để lại và chờ. Bởi đơn giản, ảnh hưởng của dịch bệnh buộc chúng ta phải coi trọng nhất cho công tác phòng chống, đồng thời đảm bảo an toàn cho đời sống xã hội.
V-League thì dừng lại nhưng dòng chảy bóng đá quốc nội vẫn tiếp tục “khơi nguồn” với nhiệm vụ có vé đến vòng loại cuối cùng World Cup 20222 khu vực châu Á của ĐTQG. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung tại Hà Nội trong vài ngày sắp đến cho chiến dịch này. Tất cả các thành viên ĐTQG đã được tiêm mũi vaccine thứ nhất và sẽ được ăn tập trong quy trình khép kín cùng với những chế độ tốt nhất cho chuyến đi sang UAE chinh phục tấm vé đi tiếp của hành trình vòng loại World Cup”.
“Vào lúc này, tất cả chúng ta hãy cùng nhau siết chặt tay nhau cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển tích cực để đời sống bóng đá trở lại khi đời sống xã hội an toàn”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương khép lại câu chuyện với kỳ vọng như thế.
Trần Tuấn (ghi)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*