Chung kết AFC Cup: Quang Hải, Anh Đức đại chiến vì 30 tỷ đồng

Thứ Tư, 07/08/2019 11:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hà Nội và B.Bình Dương sẽ chạm trán nhau ở trận đấu cuối cùng để xác định “Nhà Vua” khu vực Đông Nam Á và không chỉ có danh hiệu cao quý đó, phần thưởng cho đội của Quang Hải hay Anh Đức sẽ rất lớn với khoảng ít nhất 3 tỷ đồng. Chưa kể nó sẽ là 30 tỷ đồng nếu vô địch AFC Cup 2019.
Bóng đá Việt Nam ngày 7/8: Quang Hải chấn thương, Công Phượng chuyền ‘dọn cỗ’ cho đồng đội

Bóng đá Việt Nam ngày 7/8: Quang Hải chấn thương, Công Phượng chuyền ‘dọn cỗ’ cho đồng đội

Bóng đá Việt Nam ngày hôm nay 7/8: Quang Hải dính chấn thương trước trận chung kết lượt về AFC Cup, Công Phượng chuyền ‘dọn cỗ’ đồng đội ghi bàn.
Trước tiên, theo quy định của AFC, nhà vô địch AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ nhận 100 ngàn USD (khoảng 2,4 tỉ đồng), gần bằng số tiền thưởng cho chức vô địch V-League 2019 và các mùa giải qua (3 tỉ đồng). Một con số quá lớn khi V-League phải chinh chiến qua hành trình gian nan kéo dài khoảng chục tháng.
Và lúc này, hai đại diện Việt Nam chỉ còn cách số tiền đó đúng một trận thắng. Đó là chưa kể theo quy định của CLB, cả hai có thể sẽ nhận thêm ít nhất nửa tỷ đồng từ lãnh đạo.
Với những ông bầu nổi tiếng chịu chi ở cả hai CLB, số tiền thưởng cho tròn 3 tỷ là quá đỗi bình thường. Và VFF sẽ động viên hai CLB bằng khoản thưởng thêm như khi họ làm rạng danh bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục năm nay cũng không lấy làm lạ.
Hà Nội và B.Bình Dương đều cho thấy “máu” AFC Cup bởi thực tế lúc này họ đã đến gần hơn nữa chiếc Cúp vô địch toàn châu Á. Trong lịch sử giải đấu, chỉ có CLB của Malaysia là Johor Darul Ta’zim đăng quang AFC Cup 2016 mà chưa có đại diện khu vực ASEAN nào làm được. B.Bình Dương và Hà Nội nếu vượt qua trận chung kết sắp tới sẽ lọt đến bán kết liên lục địa trước khi chọn ra đội vô địch vòng này đến trận chung kết toàn giải đấu với đại diện Tây Á.
Trận lượt về chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á của hai đội bóng này có giá ít nhất 3 tỷ đồng. Ảnh: VPF
Trận lượt về chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á của hai đội bóng này có giá ít nhất 3 tỷ đồng. Ảnh: VPF
Nhà vô địch của vòng chung kết AFC Cup liên khu vực Đông Á - Nam Á và Đông Nam Á sẽ nhận phần thưởng thêm 100 ngàn USD nữa. Những khoản tiền phát sinh như di chuyển, sinh hoạt... các CLB không phải bận tâm nhiều bởi AFC đương nhiên đã lo lắng.
Tiếp đến, đội vô địch AFC Cup 2019 sẽ nhận khoản thưởng “khủng” lên đến 1 triệu USD. Số tiền quá lớn đối với một CLB Việt Nam khi nó còn nhiều hơn chi phí cho một CLB V-League cần để hoạt động cả năm trời. Đội Á quân cũng có được 750 ngàn USD (gần 18 tỷ đồng).
Nếu Hà Nội hay B.Bình Dương có thể chinh phục được đỉnh châu lục năm nay, họ sẽ nhận được ít nhất 30 tỷ đồng tiền thưởng. Còn với ngôi Á quân, hơn 20 tỷ đồng là số tiền họ bỏ túi.
Ngoài danh dự, tiền thưởng lớn ở sân chơi này là điều cầu thủ hai đội hướng đến. Ảnh: VPF
Ngoài danh dự, tiền thưởng lớn ở sân chơi này là điều cầu thủ hai đội hướng đến. Ảnh: VPF
Ngoài danh dự, truyền thống hai CLB có thành tích huy hoàng bậc nhất sân chơi V-League, các ngôi sao bên phía hai đội như Quang Hải, Anh Đức đương nhiên đã suy nghĩ đến động lực này để phấn đấu.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO