Chưa thể xử vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo ở sân Hàng Đẫy

Chưa thể xử vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo ở sân Hàng Đẫy

Thứ Ba, 13/03/2018 17:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Kỷ luật VFF vẫn chưa có đầy đủ hồ sơ nên chưa thể xử phạt vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy ở trận đấu giữa Hà Nội-Hải Phòng tại vòng 1 V-League 2018 .
Sáng nay 13/3, Ban kỷ luật VFF đã có cuộc họp với ông Trần Anh Tú - Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và ông Lê Hoài Anh -TTK VFF để đưa ra các án phạt tại vòng 1 V-League 2018, đặc biệt là vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy.
Tuy nhiên, theo Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, đến thời điểm này Ban kỷ luật chưa có đầy đủ hồ sơ vụ việc để xử lý. Vì vậy, Ban kỷ luật VFF yêu cầu Ban điều hành giải gửi công văn yêu cầu BTC SVĐ Hàng Đẫy giải trình vì sao để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Khi có đầy đủ hồ sơ của các bên thì Ban Kỷ luật VFF sẽ họp và đưa ra án phạt.
Chú thích ảnh
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu gián đoạn
Ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng FC, với số lượng khoảng 6.000 khán giả Hải Phòng đã tạo không khí và sự cuồng nhiệt cho sân Hàng Đẫy trong ngày khai mạc V-League 2018. Tuy nhiên, hành vi đốt quá nhiều pháo sáng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, đặc biệt tại những phút cuối khi những quả pháo sáng ném thẳng xuống sân bóng đã buộc trọng tài Ngô Duy Lân phải dừng trận đấu sớm và lực lượng chức năng vất vả vãn hồi tình hình.
HLV trưởng CLB Hải Phòng, Trương Việt Hoàng cũng thừa nhân: "Còn đá tiếp là còn có pháo sáng được ném xuống sân. Trận Hà Nội và Hải Phòng không thể đá tiếp khi không kiềm chế được những cái đầu nóng".
Sau đó, những báo cáo về những vi phạm tại vòng 1, đặc biệt là hành vi quá khích của khán giả Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy sẽ được chuyển đến Ban Kỷ luật VFF.
Ở mùa giải trước, một số CĐV đất Cảng quá khích và để xảy ra hành vi đốt pháo sáng gây mất an ninh, an toàn trong trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng tại vòng 14 V-League 2017. Cuối cùng, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt cấm CĐV đất Cảng mặc áo cổ động của CLB Hải Phòng và các loại băng rôn cổ vũ vào SVĐ của đội khách. Lệnh cấm này có hiệu lực đến hết năm 2017.
Được biết, tới ngày 15/3 tới, Ban kỷ luật sẽ tiếp tục nhóm họp để xem xét các hồ sơ của Ban điều hành V-League gửi sang, khi đó mới có quyết định xử phạt CĐV Hải Phòng.
Cảnh sát lao vào sân dập pháo sáng CĐV Hải Phòng

Cảnh sát lao vào sân dập pháo sáng CĐV Hải Phòng

Ở những phút cuối trận Hà Nội-Hải Phòng, trước màn mưa pháo sáng ném xuống sân của CĐV Hải Phòng, cảnh sát PCCC đã phải rất vất vả để kiểm soát tình hình.
Bên cạnh đó, cũng trong buổi họp sáng nay,  Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt  cấm thi đấu bóng đá 1 năm và xử phạt 10 triệu đồng với tiền đạo của CLB XSKT Cần Thơ, Christian Nsi Amougou (Cameroon). Lý do là Nsi đã vi phạm Quy định kỷ luật VFF là ký hợp đồng cùng lúc với 2 CLB. 
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA