Chủ  tịch  CLB Sài  Gòn  FC: 'Khán giả Sài Gòn đang ghi nhận chúng tôi'

Trở về sân nhà, Sài Gòn FC đã có chiến thắng ấn tượng trước FLC Thanh Hóa

Chủ tịch CLB Sài Gòn FC: 'Khán giả Sài Gòn đang ghi nhận chúng tôi'

Thứ Tư, 18/05/2016 10:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Nguyễn Giang Đông của đội bóng Sài thành cho hay: “Trước khi bước chân vào thành phố đông dân nhất đất nước, chúng tôi đã nghiên cứu khẩu vị của người dân địa phương này. CĐV thành phố thích đá ngắn, ít chạm và chúng tôi đang xây dựng lối chơi đó khá thành công và chinh phục được kha khá CĐV đến sân”.
Ông Đông nói thêm: “Chúng tôi xác định biết mình biết ta, không thể phát biểu như anh Lê Thụy Hải của FLC Thanh Hóa. Chúng tôi mang trong mình phận tân binh, vừa lên hạng, đặt mục tiêu cố gắng từng trận đấu một mà thôi. Thành tích hiện tại là nỗ lực của sự đoàn kết cả tập thể, các cầu thủ trẻ luôn có nhiệt huyết phấn đấu khi bước ra sân. Tôi phấn khởi lắm khi nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các cơ quan truyền thông lẫn CĐV thành phố. Đó là tín hiệu vui ban đầu rằng Sài Gòn đã nhận được sự quan tâm của nhiều CĐV hơn vì CĐV đã được phục vụ món ăn đúng khẩu vị của họ”.
Khi được hỏi về chuyện tiền nong có ảnh hưởng quyết định đến thành tích của CLB, ông Đông nói: “Tôi nghĩ chuyện đó không quyết định nhiều đâu vì từ đầu mùa, khi xây dựng quy chế khen thưởng cho CLB thì mức thưởng của đội thuộc top đầu của V-League rồi. Số tiền thưởng có thể được các cổ đông cho thêm nếu đội chơi tốt, chẳng hạn như những trận thắng như FLC Thanh Hóa vừa qua. CLB có nhiều cổ đông lớn như Trường Hải, Him Lam, Đại Quang Minh… và khi các anh ấy phấn khích thưởng thêm thì anh em sẽ có thêm. Số tiền thưởng mỗi trận thắng chúng tôi không tổng hợp được, báo chí nói 700 triệu như trận thắng FLC Thanh Hóa nhưng khi tổng hợp lại có thể hơn”.
Tuần này, CLB Sài Gòn sẽ phải làm khách trên sân nhà ĐKVĐ B.Bình Dương, chuyến đi được dự báo lành ít dữ nhiều. Ông Đông và toàn đội xác định chuyến đi này hết sức khó khăn dù lực lượng không có gì sứt mẻ. Về lâu dài, ông cũng không quá lạc quan về thành tích hiện tại có thể duy trì đến cuối mùa. “Tôi nghĩ bóng đá thì không thể nói trước được điều gì, điều tôi có thể nói trước được đến lúc này là CLB luôn duy trì được tinh thần, nhiệt huyết, đoàn kết, luôn luôn nghĩ đến cống hiến phục vụ CĐV thành phố. Thành công hay không còn nhiều yếu tố quyết định nữa, như may mắn chẳng hạn”.
Giải mã hiện tượng Sài Gòn FC

Giải mã hiện tượng Sài Gòn FC

5 trận đấu đã qua, kể từ ngày chuyển khẩu vào TP.HCM, Sài Gòn FC thắng 3, hoà 1 và thua 1, giành 10/15 điểm tối đa, ghi được 8 bàn thắng và để lọt lưới 5 bàn…, những con số khá ấn tượng với một CLB tân binh V-League 2016

Việc CLB Sài Gòn lọt vào top 3 thường xuyên trong mùa giải này đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ phía địa phương. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM cho biết: “CĐV thành phố lâu nay không được xem V-League cũng là một thiệt thòi và việc có CLB đá trên sân Thống Nhất giúp người dân có nhiều món ăn tinh thần hơn để lựa chọn. CLB Sài Gòn vừa lên hạng mà đá được như thế thì quá tốt. Họ đang nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và các CĐV cũng đến sân đông hơn. Mục tiêu từ đầu khi CLB đến TP.HCM là kết hợp cùng nhiều cơ quan đóng trên địa bàn quyết tâm lôi kéo đông đảo CĐV đến sân, đó là điều quan trọng hàng đầu. Họ đang thực hiện được điều đó. Tất nhiên với địa phương đón nhận người dân khắp nơi trên đất nước này về sinh sống, làm việc thì chuyện có hay không cầu thủ địa phương không quan trọng bằng anh chơi thế nào. Nhưng nếu xây dựng được nguồn lực địa phương cung cấp cho CLB để đội bóng có bản sắc thì quá tốt”.
Lãnh đạo Sở nói thêm: “Chúng tôi thích thú với lối đá tự tin của các em trẻ của CLB, đặc biệt nhiều trận đấu Sài Gòn chỉ sử dụng 1 hoặc không có ngoại binh. Trung phong Duy Long chơi rất tiến bộ, lại có thể hình quá tốt. Nếu CLB duy trì được thành tích như hiện tại đến cuối mùa, có thể lãnh đạo thành phố sẽ có phần thưởng động viên. Còn hiện tại, chúng tôi vẫn đang hợp tác giúp đỡ họ về sân bãi, chỗ ở. Ví dụ như trận gặp FLC Thanh Hóa vừa qua, sân Thống Nhất đã làm tốt công tác an ninh trong hoàn cảnh thành phố có nhiều mối lo khác”.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*