Chủ tịch CLB Hải Phòng và bầu Tú futsal trở thành hai nhân vật quyền lực nhất VPF

Chủ tịch CLB Hải Phòng và bầu Tú futsal trở thành hai nhân vật quyền lực nhất VPF

Chủ Nhật, 03/12/2017 15:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại hội cổ đông VPF đã bầu ra các thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2017 – 2020, trong đó, ông Trần Anh Tú và ông Trần Mạnh Hùng lần lượt được bầu làm Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐQT VPF.
Ông Trần Anh Tú hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM và Ủy viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tuy nhiên, thông tin ông trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã rò rỉ từ trước.
Chia sẻ về quyết định này, bầu Tú nói: “Các cổ đông ở các CLB đã đề xuất tôi vào vị trí này. Ban đầu tôi rất ngại tuy nhiên sau này nghĩ lại, mình có trách nhiệm với bóng đá và nó cũng là đam mê của bản thân nên tôi đã nhận lời”.
Chú thích ảnh
Ông Trần Anh Tú (phải) thay thế ông Võ Quốc Thắng ở vị trí Chủ tịch HĐQT VPF. Ảnh: VPF.
Ông nhận lại vị trí từ người tiền nhiệm Võ Quốc Thắng và với kinh nghiệm làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM, bầu Tú được tín nhiệm sẽ đưa VPF tạo nên nhiều đột phá trong công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thời gian tới.
“Với VPF, tôi nghĩ rằng giải V.League đang bị xói mòn niềm tin, rất nhiều. Chúng tôi là người mới phải làm thật tốt để lấy lại niềm tin cho bóng đá Việt Nam”, ông Tú nói tiếp.
Chú thích ảnh
Ông Tú khẳng định khao khát lấy lại niềm tin của người hâm mộ với bóng đá nội. Ảnh: VPF.
Tân Chủ tịch HĐQT VPF nói sâu hơn về điều ông cảm thấy lăn tăn nhất: “Bản thân chúng tôi cũng đã nghĩ đến phương án đề xuất Ban kỷ luật và Ban Trọng tài trở thành một tiểu ban trong Ban tổ chức. Chúng tôi khi đó sẽ nắm được án kỷ luật, làm cho nó công minh, kịp thời. Đồng thời, vấn đề trọng tài cũng sẽ được kiểm soát”.
“Trước đây, những bộ phận này không thuộc BTC. BTC không kiểm soát được nhiều án kỷ luật và các trọng tài. Dĩ nhiên, chúng tôi không có quyền biến các ban này nằm dưới sự giám sát ngay mà phải thông qua BCH VFF. Đề xuất này tôi nghĩ nó cũng theo quy luật của các giải đấu quốc tế khi mà Tiểu ban kỷ luật, trọng tài đều thuộc BTC”.
VPF họp Hội đồng quản trị, củng cố V-League và chuẩn bị Đại hội cổ đông

VPF họp Hội đồng quản trị, củng cố V-League và chuẩn bị Đại hội cổ đông

Căn cứ tình hình thực tế công tác tổ chức và điều hành các giải BĐCN Quốc gia 2017 từ đầu mùa giải đến nay và công tác chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng cuối năm 2017, Công ty VPF sẽ tổ chức cuộc họp “HĐQT Phiên họp thứ VIII – nhiệm kỳ II”.
Phó chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Mạnh Hùng, cũng đồng tình cao với quan điểm trên. Bên cạnh đó, ông khẳng định nhiệm kỳ này “rất khó khăn”. Bởi lẽ, nhà tài trợ chính của V.League là Toyota đã kết thúc hợp đồng tài trợ 3 năm cho giải đấu. Chính vì vậy, việc tìm kiếm nhà tài trợ mới là rất cấp bách trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là V.League 2018 sẽ khởi tranh.

Việc chủ tịch CLB Hải Phòng trở thành nhân vật quyền lực thứ hai tại VPF gây ra khá nhiều bất ngờ bởi lẽ ông từng nhiều lần tranh luận gay gắt, bất đồng quan điểm với lãnh đạo ở nhiệm kỳ trước trong các Đại hội cổ đông.
Chú thích ảnh
8 thành viên chủ chốt của HĐQT VPF nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã được xác định, đánh dấu nhiệm kỳ thứ 3 của tổ chức này. Ảnh: VPF.
Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định: “Tôi là một cổ đông và đủ tiêu chí ngồi vào vị trí này. Bên cạnh đó, tôi muốn đóng góp công sức để phát triển bóng đá Việt Nam chứ không chỉ tranh luận như trước. Ngồi vào vị trí này không có nghĩa là tôi không tranh luận nữa mà thậm chí tôi tranh luận còn hăng hái hơn”.
Ngoài hai vị trí kể trên, các thành viên nòng cốt của HĐQT VPF còn 6 thành viên là ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF), bà Đinh Thị Thu Trang (Kế toán trưởng VFF), ông Lê Nguyên Hồng (Chủ tịch CLB Quảng Nam), ông Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh), ông Nguyễn Hồng Thanh (GĐĐH CLB SLNA), ông Trần Lâm Vũ.
3 thành viên trong Ban kiểm soát là ông Lê Hồng Cường, bà Nguyễn Thị Thanh Hương và ông Huỳnh Mau.
Nhân Văn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên