Chủ tịch CLB Hà Nội phản đối án treo sân Hàng Đẫy của Ban Kỷ luật

Chủ tịch CLB Hà Nội phản đối án treo sân Hàng Đẫy của Ban Kỷ luật

Thứ Tư, 24/04/2019 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội FC cho rằng, việc Ban Kỷ luật VFF ra án phạt treo sân của Hà Nội FC sau vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng là chưa hợp lý và chưa thỏa đáng.
Hà Nội bị 'treo sân', phải nộp phạt 70 triệu đồng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

Hà Nội bị 'treo sân', phải nộp phạt 70 triệu đồng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

CLB Hà Nội FC sẽ phải đá trận cầu đinh vòng 7 gặp CLB TP.HCM ngày 27/4 tới trong sân không có khán giả đồng thời phải nộp phạt 70 triệu đồng sau khi không quản lý được CĐV Hải Phòng, để tình trạng đốt pháo sáng lan tràn tại Hàng Đẫy cuối tuần trước.
Sáng 24/4, Ban kỷ luật VFF đã họp bàn và đi đến quyết định phạt 70 triệu đồng, đồng thời treo sân sân Hàng Đẫy ở trận đấu kế tiếp. Ban Kỷ luật VFF đánh giá ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng tại vòng 6, BTC sân Hàng Đẫy đã không hoàn thành nhiệm vụ, buông lỏng trong công tác an ninh, an toàn.
Chính vì thế, BTC trận đấu sân Hàng Đẫy phải chịu trách nhiệm chính, tổ chức trận đấu tại vòng 7 Hà Nội FC gặp CLB TP.HCM trên sân không có khán giả, đồng thời nộp phạt 70 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Sân Hàng Đẫy chìm trong khói lửa pháo sáng ở trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 V-League 2019. ảnh Hoàng Linh
Nói về án phạt này, Chủ tịch CLB Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội cho hay: “Việc đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy đã xảy ra nhiều năm nay chứ không phải mới xuất hiện ở vòng 6 V-League vừa qua.
Trước đó, về phía BTC sân cũng như CLB đã có những kiến nghị với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để làm sao có giải pháp hỗ trợ, tăng cường công tác an ninh, an toàn đảm bảo cho trận đấu.
Còn nếu chỉ trông chờ vào BTC sân Hàng Đẫy và lực lượng an ninh hiện tại thì quá mỏng. Trong khi đó số lượng CĐV Hải Phòng tới SVĐ Hàng Đẫy lại đông nên rất khó kiểm soát hết được tình hình”.
VIDEO: CĐV Hải Phòng đốt và ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy
Theo ông Hội, đặc thù của SVĐ Hàng Đẫy có những cái khó riêng cho việc kiểm soát an ninh, an toàn trận đấu. Ông Hội phân tích: “Đặc thù của sân Hàng Đẫy là nhỏ, đường vào sân lại nằm sát nhà dân chứ không có nhiều không gian như SVĐ Mỹ Đình để diễn cho việc phân luồng, kiểm soát an ninh.
Ngoài ra, đây cũng không phải là trận đấu mang tầm đội tuyển quốc gia nên không thể tăng cường một lực lượng nhân viên an ninh đủ lớn. Bên cạnh đó, trong quá khứ, Ban Kỷ luật cũng từng ra án phạt kịch khung hình phạt với CLB Hà Nội do để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng.

Vậy nếu như Ban Kỷ luật đã nhìn được ra vấn đề đó rồi thì sao không treo sân Hàng Đẫy trước trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng để đảm bảo an toàn, an ninh cho trận đấu. Vì thế, tôi nghĩ việc xử phạt của Ban Kỷ luật lần này là chưa hợp lý và chưa thỏa đáng.
Theo tôi, VFF cũng phải có những động thái gửi công văn lên Bộ VH, TT&DL và Bộ Công An để nêu tính chất nghiêm trọng của vấn đề đốt pháo sáng. Pháo sáng, pháo nổ có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Qua đó, các bộ ngành mới có được sự phối hợp và chỉ đạo cương quyết, mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn và chấm dứt tình trạng đốt pháo sáng trong các trận đấu”.
Chú thích ảnh
Chủ tịch CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Hội
Cuối cùng, Chủ tịch CLB Hà Nội nhận định, việc treo sân Hàng Đẫy ở trận cầu tâm điểm vòng 7 V-League 2019 giữa Hà Nội FC và TP HCM sẽ khiến cầu thủ, đội bóng, CĐV chịu thiệt.
“Việc treo sân ở trận cầu so tài giữa 2 đội đang xếp nhất, nhì trên BXH sẽ khiến hàng ngàn CĐV muốn theo dõi trực tiếp mà lại không thể vào sân. Đó là sự thiệt thòi với những CĐV chân chính của không chỉ của Hà Nội FC mà cả đội khách TP.HCM.
Thêm vào đó, chơi bóng mà không có khán giả thì đương nhiên sự hưng phấn, cống hiến của các cầu thủ bị giảm đi dẫn tới chất lượng chuyên môn trận đấu ảnh hưởng”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên