Cầu thủ nữ TP.HCM được VFF xử thắng trong tranh chấp hợp đồng

Thứ Sáu, 29/04/2022 12:44 GMT+7

Lê Hoài Lương và Nguyễn Thị Mỹ Anh đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xử thắng trong vụ việc Trung tâm TDTT Thống Nhất không trả giấy thanh lý cho bộ đôi cầu thủ này vốn hết hạn hợp đồng với CLB.
'Lùm xùm' cầu thủ nữ không lên tuyển vì đòi chia tay CLB

'Lùm xùm' cầu thủ nữ không lên tuyển vì đòi chia tay CLB

Nguyễn Thị Mỹ Anh là cái tên được nhắc đến nhiều những ngày qua sau khi không được HLV Mai Đức Chung triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà.
Đây là tin vui cho cả Hoài Lương và Mỹ Anh sau sự việc diễn ra từ cuối năm 2021 và kéo dài đến hiện tại.
Cả hai cầu thủ đã đầu quân cho TP.HCM 1 nhiều năm và theo hợp đồng ký kết, họ sẽ không còn gắn bó với CLB đến cuối tháng 12 năm 2021.
Hoài Lương, bóng đá, bóng đá Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, cầu thủ nữ, VFF, Mỹ Anh, TP.HCM, Thái Nguyên T&T
Trung vệ Mỹ Anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam năm nay. Ảnh: VFF
Vì mối quan hệ lâu nay vốn thiên về tình cảm của bóng đá nữ, CLB TP.HCM cho rằng họ có công đào tạo và muốn cả hai tiếp tục gắn bó với CLB những năm kế tiếp với chế độ cũ.
Điều này không được Mỹ Anh và Hoài Lương đồng ý khi họ đã nhận được lời đề nghị rất hấp dẫn từ phía Thái Nguyên T&T.
Thái Nguyên T&T có tài trợ lớn nên sẵn sàng chiêu mộ cầu thủ giỏi để nâng cấp đội hình nhằm đua thành tích những năm tới.
Đội bóng của HLV Đoàn Việt Triều đã ra giá nửa tỷ đồng tiền lót tay cho cả hai cầu thủ trụ cột của TP.HCM 1 và kèm theo mức lương hậu hĩnh không kém đồng nghiệp nam.
TP.HCM 1 không thể đưa ra mức giá hấp dẫn đó để thuyết phục Mỹ Anh và Hoài Lương gia hạn hợp đồng, do đó họ chỉ mong các cầu thủ cũ suy nghĩ về những gì đã làm được trong quá khứ. Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này đều không đồng ý.
Vụ việc được đưa lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phân xử. Với những điều khoản rất rõ ràng về hợp đồng cả 2 cầu thủ nữ đã hết vào ngày 31/12/2021, VFF quyết định xử phần thắng cho họ.
Điều này giúp CLB Thái Nguyên T&T không cần thỏa thuân chuyển nhượng cầu thủ với đơn vị chủ quản cũ của 2 cầu thủ là Trung tâm TDTT Thống Nhất. Thay vào đó, họ sẽ đàm phán trực tiếp với Hoài Lương và Mỹ Anh.
Đây là bước tiến lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam khi hợp đồng của cầu thủ cần được tôn trọng tối đa.
Các CLB và cầu thủ cần tôn trọng hợp đồng và những điều khoản đã ký để đảm bảo tính chuyên nghiệp và tránh những rắc rối không đáng có.
Hoài Lương và Mỹ Anh đã có màn trình diễn ấn tượng ở đội tuyển Việt Nam và CLB TP.HCM 1.
Bộ đôi này hứa hẹn sẽ giúp Thái Nguyên T&T trở thành CLB đáng chú ý ở giải VĐQG 2022.
Bình Minh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*