Cầu thủ Nam Định đồng lòng giảm 25% lương hỗ trợ đội bóng

Cầu thủ Nam Định đồng lòng giảm 25% lương hỗ trợ đội bóng

Thứ Tư, 01/04/2020 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các thành viên của đội bóng Nam Định nhất trí với phương án giảm 25% lương để cùng chung tay hỗ trợ CLB vượt qua khó khăn giữa mùa dịch Covid-19.
 LS V-League 2020: Nam Định không ủng hộ, Hà Nội FC bỏ ngỏ thời gian tổ chức lại

LS V-League 2020: Nam Định không ủng hộ, Hà Nội FC bỏ ngỏ thời gian tổ chức lại

Nam Định không ủng hộ phương án tổ chức LS V-League 2020 khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, CLB Hà Nội FC đề xuất bỏ ngỏ thời điểm dự kiến V-League trở lại.
Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến cho nhiều lĩnh vực ảnh hưởng, trong đó có bóng đá. Việc giải đấu bị hoãn vô thời hạn khiến các CLB chịu thiệt hại không nhỏ về mặt tài chính. Nam Định không phải ngoại lệ. Thậm chí nguồn thu khá lớn từ tiền bán vé của đội bóng thành Nam cũng không có do thi đấu trên sân không khán giả.
Trong bối cảnh ấy, toàn đội đi tới thống nhất giảm 25% lương trước mắt trong tháng 4 để hỗ trợ CLB vượt qua khó khăn. HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Hôm qua đội đã họp và đi tới thống nhất. Các cầu thủ cũng vui vẻ hưởng ứng để cùng chia sẻ khó khăn với CLB ở thời điểm hiện tại. Trước mắt thi toàn đội sẽ giảm 25% lương trong tháng 4 này. Sau đó, tùy vào tình hình thì chúng tôi sẽ tính tiếp”.
Ngoài ra ban lãnh đạo Nam Định khẳng định chấp nhận nghiêm túc chỉ thị chống dịch từ Chính phủ. Theo đó, đội đã cho những cầu thủ có gia đình được phép về nhà nhưng vẫn phải hạn chế tối đa đi lại hay tới nơi đông người. Còn những cầu thủ trẻ hoặc chưa có gia đình vẫn ở lại đại bản doanh của đội và thực hiện cách ly.
HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “Sau chỉ thị của Chính phủ, chúng tôi đã cho những cầu thủ có gia đình được về nhà. Đội cũng nhắc nhở các bạn ấy phải thực hiện nghiêm túc yêu cầu chống dịch. Trước mắt, chúng tôi cho các bạn ấy sẽ về cùng gia đình tới ngày 15/4 rồi tính tiếp tùy vào tình hình dịch bệnh.
Còn các cầu thủ trẻ hoặc chưa có gia đình thì sẽ vẫn ăn ở tập trung tại đại bản doanh của đội và không được phép ra ngoài nếu chưa có sự chấp thuận của BHL”.
Trước đó, sau khi LS V-League 2020 tạm hoãn, cả đội vẫn đóng quân tại đại bản doanh để tập luyện như bình thường. Đội vẫn duy trì cường độ 2 buổi tập luyện 1 ngày. Sau khi để một số cầu thủ về tại gia đình, BHL vẫn sẽ liên lạc để hướng dẫn các cầu thủ này duy trì tập luyện theo giáo án riêng để duy trì phong độ.
Bên cạnh đó, ông Sỹ cũng chia sẻ về việc Nam Định luôn không đồng ý tập trung: “Chúng tôi đã trả lời rõ quan điểm không đồng ý phương án thi đấu tập trung trong tháng 4. Ai cũng thấy rõ ràng, Chính phủ cũng vừa yêu cầu nhà nào ở nhà đấy, hạn chế ra đường tiếp xúc.
Đằng này lại đi tổ chức đá giải. VPF cũng mới chỉ đưa ra phương án trao đổi chứ không phải quyết đá luôn. Chúng tôi cũng muốn sau khi có sự thống nhất về việc giải tiếp tục thì các đội có khoảng 2-3 tuần để chuẩn bị chứ không phải bảo đá là đá luôn thì khó mà chuẩn bị kịp”.
Cũng liên quan tới đội Nam Định, mới đây UBND tỉnh Nam Định vừa phê duyệt dự án chi 185 tỷ đồng nâng cấp SVĐ Thiên Trường. Một số hạng mục sẽ được làm mới và sửa chữa trong thời gian tới. Thông tin sân Thiên Trường chuẩn bị nâng cấp được HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định xác nhận.
“Đúng là sân Thiên Trường thời gian tới sẽ được nâng cấp. Đây là vấn đề này nằm trong kế hoạch của lãnh đạo tỉnh Nam Định trong thời gian qua, vì sân Thiên Trường theo kế hoạch sẽ tổ chức 1 bảng đấu ở SEA Games 31. Tôi nghĩ là việc nâng cấp sân chắc sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối năm, trong khoảng tháng 10, khi LS V-League 2020 kết thúc”.
Theo kế hoạch, Thiên Trường là 1 trong 4 sân được chọn để tổ chức môn bóng đá tại SEA Games 31 cùng các sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy, Cẩm Phả. Đại hội thể thao Đông Nam Á dự kiến diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 tới đầu tháng 12 năm 2021.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*