Cầu thủ HAGL thất thế ở U22 Việt Nam

Thứ Năm, 31/10/2019 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Park Hang Seo sẽ công bố danh sách chính thức đội tuyển U22+2 Việt Nam dự SEA Games 30 tháng 11 tới tại Philippines ít ngày nữa. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, HAGL không thể áp đảo danh sách đội tuyển sắp tới như trên ĐTQG.
HLV Park Hang Seo sửng sốt vì U22 Việt Nam lộ bí mật trước SEA Games

HLV Park Hang Seo sửng sốt vì U22 Việt Nam lộ bí mật trước SEA Games

HLV Park Hang Seo không giấu nối sự ngạc nhiên khi giới truyền thông trong nước biết được sự thay đổi kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 30.
Thực tế hiện tại cho thấy quân số U22 Việt Nam được triệu tập hướng tới môn bóng đá nam Đại hội khu vực tại Philippines sắp tới chỉ có 4 cầu thủ HAGL. Trong số này, có 1 hậu vệ (Dụng Quang Nho) và ba tiền vệ (Thanh Sơn, Việt Hưng và Thanh Hậu).
Để chốt danh sách 20 cầu thủ hướng tới SEA Games 30 từ con số 27 cái tên hiện tại, rất có thể thầy Park sẽ không giữ lại nhiều cầu thủ HAGL. Trong số 4 cái tên đến từ phố Núi Pleiku, có vẻ Quang Nho, Thanh Hậu và Thanh Sơn là những cái tên yếu thế hơn người đồng đội còn lại là Triệu Việt Hưng.
HLV Park Hang Seo có thể loại bỏ thêm cầu thủ HAGL trước thềm SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo có thể loại bỏ thêm cầu thủ HAGL trước thềm SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Linh
Hồi tháng 3 tại vòng loại U23 châu Á trên sân Mỹ Đình, Việt Hưng đã để lại ấn tượng tuyệt vời trong mắt CĐV nhà lẫn HLV Park Hang Seo với bàn thắng vào lưới Indonesia phút bù giờ mang lại thắng lợi quý báu cho U23 Việt Nam. Còn ở trận đấu với Thái Lan, Thanh Sơn cũng để lại dấu ấn cho thầy Park với một bàn thắng tung lưới đối thủ đến từ xứ Chùa Vàng.
Trước khi đến Hà Nội tập trung, ngoài Việt Hưng thường xuyên được vào sân thi đấu cho HAGL ở V-League, cả ba cầu thủ còn lại không phải là lựa chọn ưa thích của HLV Lee Tae Hoon. Thanh Sơn, Thanh Hậu đương nhiên không thể cạnh tranh nổi với Tuấn Anh ở tuyến giữa. Còn ở hàng hậu vệ, Quang Nho cũng không có suất chính thức. Trong mùa giải mà HAGL lao đao trụ hạng, HLV Lee Tae Hoon cũng vì thế không dám mạo hiểm trong việc sử dụng người trẻ.

Triệu Việt Hưng là cái tên nổi bật nhất trong số 4 cầu thủ HAGL ở U22 Việt Nam hiện tại. Ảnh: Hoàng Linh
Triệu Việt Hưng là cái tên nổi bật nhất trong số 4 cầu thủ HAGL ở U22 Việt Nam hiện tại. Ảnh: Hoàng Linh
Đến U22 Việt Nam lần này, quân số HAGL vẫn là số 1, ngang với Viettel (4 cầu thủ). Tuy nhiên, việc trụ lại trong danh sách cuối cùng như đã đề cập không dễ dàng cho họ. Đặc biệt, với hai cầu thủ lớn tuổi được bổ sung, có thể thầy Park sẽ ưu tiên cho hàng tiền vệ, nơi có cầu thủ HAGL đang áp đảo.
Trong số này, nếu thầy Park sử dụng những Tuấn Anh, Hùng Dũng thì hàng tiền vệ chật chội đương nhiên sẽ phải thải loại bớt người.
Ở U22 Việt Nam hiện tại, thầy Park đã gọi tập trung những cầu thủ ông đánh giá tốt nhất đã thể hiện được suốt năm qua. Và so với ĐTQG, U22 Việt Nam là tập thể được tập hợp từ hàng loạt CLB thay vì nòng cốt HAGL và Hà Nội. Vấn đề đáng lưu tâm với thầy Park không phải là cầu thủ đội bóng nào làm bộ khung cho U22 Việt Nam mà điều ông hướng tới chính là xây dựng tập thể cạnh tranh chất lượng để chinh phục mục tiêu cao nhất cho bóng đá nước nhà sau sáu thập kỷ chờ đợi.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên