Bùi Tiến Dũng trở lại cùng Công Phượng?

Thứ Ba, 16/06/2020 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thủ thành gốc Thanh Hóa có thể sẽ được HLV Chung Hae Seong sử dụng tuần này khi TP.HCM tiếp Viettel ở vòng 5 LS V-League 2020 diễn ra lúc 19h tối 17/6 trên sân Thống Nhất.
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng giao lưu với sinh viên trước trận quyết đấu CLB TPHCM

Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng giao lưu với sinh viên trước trận quyết đấu CLB TPHCM

Sáng 16/6/2020, các cầu thủ của Viettel đã có buổi giao lưu với các bạn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TPHCM. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Viettel FC khi đi thi đấu trên sân khách tại mùa giải 2020.
Một thực tế không thể phủ nhận tại TP.HCM bây giờ là việc Thanh Thắng được lựa chọn là thủ môn số 1 ở CLB do HLV Chung Hae Seong dẫn dắt. Tuy nhiên với chiến lược gia người Hàn Quốc, ông luôn tin tưởng các học trò và biết tạo động lực cho họ bằng cách trao cơ hội khi họ nỗ lực trên sân tập.
Bùi Tiến Dũng đang ghi điểm với HLV Chung Hae Seong trên sân tập thời gian qua. Ảnh: TPHCM
Bùi Tiến Dũng đang ghi điểm với HLV Chung Hae Seong trên sân tập thời gian qua. Ảnh: TPHCM
Bùi Tiến Dũng là điển hình như thế. Đặc biệt trong hoàn cảnh hiện tại, thủ thành số 2 của CLB có lý do để mong ngày trở lại mặt trận V-League, mục tiêu số 1 của đội trong năm nay. HLV Chung Hae Seong có vẻ đang rất cần một sự thay đổi để mang hiệu ứng tích cực cho CLB sau chuỗi ngày dài thất vọng vừa qua.
Hơn 40 ngày nghỉ đã khiến tập thể TP.HCM ít nhiều mất đi sự gắn kết như Công Phượng đã thừa nhận và TP.HCM đã 3 vòng đấu sau khi trở lại không biết ghi bàn. Hệ quả sau chuỗi ngày thất vọng đó là thất bại đầu tiên trước đối thủ cùng thành phố Sài Gòn FC tuần qua.
HLV Chung Hae Seong cần một luồng sinh khí mới trong đội hình và biết đâu Bùi Tiến Dũng sẽ lại có cửa xuất hiện trong đội hình đương kim á quân V-League. Trước đó như đã biết, Tiến Dũng đã xuất hiện thay Thanh Thắng ở Cúp QG trước SHB Đà Nẵng và tỏa sáng đưa đội nhà vào tứ kết. Trong hoàn cảnh TP.HCM đang có dấu hiệu tụt dốc ở V-League, có thể ông Chung sẽ tính toán đến phương án Tiến Dũng nhằm “đổi vận”.
Tiến Dũng chưa lần nào được trao cơ hội cùng TP.HCM ở V-League 2020 và có thể đây là thời điểm thích hợp. So với những người đồng nghiệp từng được HLV Park Hang Seo “chấm”, Tiến Dũng hiện tại xứng đáng được trọng dụng.
Đơn cử như tại trận SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, hai người gác đền của đội tuyển Việt Nam là Tuấn Mạnh và Văn Cường cũng mắc nhiều lỗi ở trận đấu có 7 bàn thắng. Văn Toản cũng trải qua một ngày đáng quên ở Gò Đậu khi để thủng lưới đến 5 bàn cùng Hải Phòng.
Sau một thời gian dài làm bạn với băng ghế dự bị, những nỗ lực của Tiến Dũng có thể sẽ được tưởng thưởng bằng một suất chính thức trong đội hình TP.HCM tiếp Viettel.
Cơ hội sẽ tới với thủ thành 23 tuổi trong thời gian tới, bởi với cái giá 8 tỷ đồng để đổi lại sự phục vụ này cho TP.HCM, HLV Chung Hae Seong đương nhiên sẽ ít nhiều chịu áp lực với việc trao cơ hội cho Bùi Tiến Dũng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*