Bóng tới chân người trẻ

Bóng tới chân người trẻ

Thứ Sáu, 28/02/2020 14:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là một ngày trọng đại. Đỗ Vinh Quang, 25 tuổi, được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch CLB Hà Nội, đồng thời Nguyễn Quốc Tuấn - một người trẻ khác làm Giám đốc điều hành đội bóng Thủ đô. Cùng lúc, ông Võ Lê Trung sinh năm 1981, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao T&T. Quang, Tuấn và Trung là những ai?
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Điểm yếu Công Phượng là rườm rà

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Điểm yếu Công Phượng là rườm rà

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Điểm yếu của Công Phượng là chơi bóng rườm rà.
Đỗ Vinh Quang là cậu con thứ của ông bầu Đỗ Quang Hiển, từng có thời gian dài “ăn dầm nằm dề” với đội bóng. Nguyễn Quốc Tuấn là con trưởng của Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T, Nguyễn Quốc Hội, cũng đã tham gia điều hành đội trong mấy năm qua.
Trước khi Đỗ Vinh Quang trở thành chủ tịch CLB giàu thành tích nhất Việt Nam (và cũng là Chủ tịch CLB bóng đá trẻ nhất Việt Nam), đội bóng có tuổi đời 15 năm tuổi này từng trải qua ít nhất 3 đời chủ tịch: Đỗ Quang Hiển, Nguyễn Quốc Hội và Nguyễn Trọng Chiến. Trong đó, giai đoạn đặc biệt thành công của đội bóng (2010-2019), gắn liền với ông Nguyễn Quốc Hội.
Ai cũng hiểu, việc cậu quý tử Đỗ Vinh Quang được bổ nhiệm làm chủ tịch đội bóng chỉ là chuyện sớm muộn. Quang đã trải qua một khoảng thời gian đủ dài để học việc, với người thầy chính là cha của anh, Đỗ Quang Hiển, cùng với “gia sư” Nguyễn Quốc Hội. Với bộ đôi “thái tử”: Vinh Quang - Quốc Tuấn, đều còn rất trẻ, lên nắm quyền, CLB Hà Nội cũng không ngần ngại công khai tham vọng vươn đến một tầm cao mới. Nó không đơn thuần là gặt hái thành tích cấp châu lục, mà còn trở thành CLB tầm quốc tế đầu tiên của Việt Nam.
Người trẻ thường không thích nói nhiều, mà yêu hành động hơn. Vinh Quang dễ gần, nhưng cũng khá kiệm lời trong dịp “nhà có cỗ”. Trong ngày CLB xuất quân, cậu thứ nhà bầu Hiển cũng chỉ vắn tắt rằng anh đã tham khảo nhiều mô hình thành công của các CLB chuyên nghiệp thế giới và tự tin sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo mới giúp Hà Nội FC có thêm thành công trong tương lai.
Chú thích ảnh
Với những người lãnh đạo trẻ, bóng đá Hà Nội hy vọng sẽ vươn tầm chuyên nghiệp cao hơn. Ảnh: Hà Nội FC
Quốc Tuấn cũng tựa như vậy. Được ăn học tử tế và có kiến thức về điều hành đội bóng theo chuẩn chuyên nghiệp quốc tế. Điều hành một đội bóng với mấy chục con người (chưa kể các tuyến trẻ), còn khó hơn nhiều điều hành doanh nghiệp hàng ngàn lao động. Đấy chính là chia sẻ của cựu chủ tịch CLB Khatoco Khánh Hòa, Lê Tiến Anh, khi ông còn kiêm Phó TGĐ Công ty Khánh Việt.
Còn Võ Lê Trung, có thể là cái tên xa lạ với giới "quần đùi, áo số", song giới tài chính ngân hàng chẳng hề xa lạ vị lãnh đạo xuất sắc của SHB 10 năm qua, người từng được giao trọng trách ở Thủy sản Bình An, công ty từng trên bờ vực phá sản với khoản nợ khổng lồ buộc SHB phải tái cơ cấu.

Sau 10 năm thống trị giải đấu quốc nội (và còn có thể kéo dài thêm ít nhất 3-5 năm nữa), với 5 chức vô địch V-League, đã đến lúc đội bóng nắn lại lộ trình. Cùng với tài nguyên dồi dào (hệ thống chân rết đào tạo trẻ), phi CLB Hà Nội, không một đội bóng nào ở Việt Nam có thể đường hoàng bước ra trường quốc tế mà trẻ hóa bộ máy lãnh đạo chính là bước đi đầu tiên nhằm phát huy hơn nữa nội lực.
Việc bị phế suất chơi AFC Champions League 2020 bị xem là một tai nạn và đó là một phần lý do khiến những "công thần" của Hà Nội FC phải lui về hậu trường, nhường sân chơi cho bậc con cháu. Tướng ngoài thực chiến có thể tự hành động mà không phải chờ lệnh vua, với Đỗ Vinh Quang, Nguyễn Quốc Tuấn, Võ Lê Trung - bóng đá Hà Nội có lý do để chờ đợi và hy vọng. Bóng đã đến chân người trẻ...
Tùy Phong
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7