Bóng đá Việt Nam đợi chờ sự thay đổi

Thương hiệu ĐTQG dường như vẫn chưa được người làm bóng đá khai thác một cách tốt nhất. Ảnh: Hoàng Linh

Bóng đá Việt Nam đợi chờ sự thay đổi

Thứ Hai, 10/06/2019 10:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường dự King’s Cup, nhiều người đã tiếc nuối khi thầy trò HLV Park Hang Seo bị đối thủ khai thác tối đa yếu tố thương mại ở giải đấu này. Không phủ nhận việc tham gia giải vừa qua giúp Việt Nam gia tăng thứ hạng đáng kể ở châu lục với việc lọt Top 15 châu Á và chính thức có lợi thế ở nhóm 2 trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Nhưng có vẻ con đường đi của thầy trò HLV Park Hang Seo đang theo kiểu “được đến đâu hay đến đó”.
Công Phượng, Quang Hải đang sa sút phong độ

Công Phượng, Quang Hải đang sa sút phong độ

Dù rất nỗ lực trong thời gian qua nhưng giới chuyên môn và cả bản thân Công Phượng đã thừa nhận phong độ đang không như ý.
Ông Park từng dằn vặt vì các học trò mệt mỏi do dự King’s Cup quá gấp gáp trong giai đoạn giải VĐQG thi đấu liên tục. Nhưng Việt Nam không có đối tượng giao hữu chất lượng trong những ngày “FIFA Day” và King’s Cup đã được lựa chọn.
Rõ ràng sự bị động này có vấn đề khi dù đã tiến bộ lớn suốt hơn một năm qua nhưng kế hoạch thi đấu của các ĐTQG vẫn không được sắp xếp khoa học. Chính thế nên để đòi hỏi việc tận dụng tối đa cơ hội để khai thác sức hút của các ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo đã bị bỏ qua một cách đáng tiếc. Ngược lại, thương hiệu đội tuyển lại bị đối thủ tận dụng tối đa.
Đã rất lâu rồi bóng đá Việt Nam không có những giải đấu chất lượng để tận dụng “của nhà trồng được”. Từ sau Cúp Độc Lập bị xoá sổ vào năm 1995 để chuyển thành VFF Cup, chỉ có thêm 4 giải đấu mang tên này được ra đời.
Tuy nhiên, nó chỉ diễn ra khi có nhà tài trợ lớn hoặc “ăn theo” thành công của các đội tuyển mà giải đấu dành cho lứa U23 năm 2018 là ví dụ. Giải đấu không mang tính thường niên và đương nhiên không để lại ấn tượng gì cho nhiều người. Do đó, nhìn những gì thầy trò HLV Park Hang Seo đang thể hiện chỉ thấy tiếc cho nguồn lực bóng đá nước nhà.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi