Bóng đá Việt hậu World Cup

Sau World Cup khán giả có tăng lên ở các sân cỏ nội địa vẫn là bài toán hóc búa. Ảnh: V.S.I

Bóng đá Việt hậu World Cup

Thứ Ba, 17/07/2018 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, hết World Cup, thấy diện mạo nhiều bà vợ phấn khởi hẳn. Nói thế bởi cả tháng trời, đa số cánh đàn ông ăn rồi hồn treo ngược bên Nga, đến công việc cơ quan còn có phần bê trễ, huống gì đến…vợ! Xem World Cup quả là khoái cảm nhưng mệt thật. Ngày nào cũng một vài trận, thiếu sức khỏe khó mà trụ vững.
Cho nên, cầu thủ Việt uể oải, khán giả đến sân thưa thớt, cũng không là ngoại lệ. Đã thế, năm nay V-League không tạm dừng như 4 năm trước, mà vẫn diễn ra tuần 1 trận. Thành ra, khó có thể đáp ứng chuyên môn, trong bối cảnh cầu thủ bị phân tán cả tư tưởng lẫn thể trạng. Chỉ số bàn thắng tăng vọt, nhiều trận cầu rượt đuổi tưởng ngoạn mục, nhiều kết quả đảo lộn, nó cho thấy sự mất tập trung của V-League giai đoạn World Cup diễn ra. No nê bóng đá, mất ngủ, mất sức, đó có lẽ là nguyên nhân chính khiến chất lượng giải chuyên nghiệp nhợt nhạt, chứ không hẳn là do có cầu thủ “thâm canh” qua các trận đấu nội địa. Giải chuyên nghiệp 2018 coi như đã định danh ngôi vô địch là Hà Nội, ai cần “bán”, “mua”?
Khi một cuộc chơi quá sớm phân định thứ hạng, những nhà điều hành, tổ chức cũng quá tự tin để V-League lăn giữa mùa World Cup, tiết kiệm được bao nhiêu kinh phí cho VPF, và cho cả các CLB.
Chuyện cần nhanh thì các lãnh đạo nền bóng đá làm rất chớp nhoáng, nhưng muốn chậm thì tốc độ… rùa bò. Đại hội VFF có gì ghê gớm, mà lần nào các vị cũng câu giờ chậm đến đến sốt ruột. Cứ như thể VFF, bóng đá là quá quan trọng so với các lĩnh vực khác.
Sự chậm trễ đó nó tiếp tục cho thấy sự bất ổn ở tổ chức này, và chẳng ai phải chịu trách nhiệm nếu mất kiểm soát. Công tác nhân sự vẫn còn để ngỏ, ai sẽ chịu trách nhiệm? Kế hoạch tổ chức Đại hội tháng 3 nhưng nay đã nửa tháng 7, lỗi do ai? Cả nước thiếu gì người tài để VFF biện giải thiếu người đạt các tiêu chuẩn.
Chắc chắn, sau thời gian sôi động cùng trái bóng bên Nga, dân quan tâm đến bóng đá nội lại chuẩn bị được tiếp tục thưởng thức các “trận đấu” không kém phần khốc liệt giữa các “phe” trước thềm đại hội VFF. Những pha đánh đấm nhau chí tử đã được triển khai với mật độ ngày càng dồn dập.

Huỳnh Đức làm 'thầy' Văn Quyến, 4 CLB V.League bị phạt vì pháo sáng

Huỳnh Đức làm 'thầy' Văn Quyến, 4 CLB V.League bị phạt vì pháo sáng

HLV Lê Huỳnh Đức làm thầy cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến tại khóa học HLV chứng chỉ C do AFC và VFF phối hợp tổ chức khai mạc vào sáng nay (30/3).
Nói chung hậu World Cup, trở lại với giải nội địa, tâm trạng khán giải chả mấy người mặn mà đến các sân cỏ theo dõi V-League. Chỉ còn dăm vòng nữa là mùa giải 2018 kết thúc, đành phải chịu khó thích nghi với bóng đá kiểu ta thôi.
Hữu Qúy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS