Bóng đá nữ Việt Nam nhận ‘doping’ hướng đến World Cup

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.Ảnh: VFF

Bóng đá nữ Việt Nam nhận ‘doping’ hướng đến World Cup

Thứ Hai, 23/12/2019 12:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hợp đồng tài trợ có thời hạn lên tới 5 năm với tổng giá trị 100 tỷ đồng là liều ‘doping’ cực lớn giúp các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam tự tin hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023 và những giải đấu vô địch thế giới kế tiếp.
Tuyển nữ Việt Nam: Sau SEA Games là giấc mơ Olympic

Tuyển nữ Việt Nam: Sau SEA Games là giấc mơ Olympic

Với 6 lần vô địch SEA Games và đang là ĐKVĐ Đông Nam Á, bóng đá nữ Việt Nam không cần phải khẳng định thêm nữa ở đấu trường khu vực. Giờ là lúc các cô gái vàng dám mơ về Olympic, một giải đấu vươn ra tầm thế giới.
Với thành tích 6 lần vô địch SEA Games trong đó lần gần nhất là tấm HCV SEA Games 30 ở Philippines, bóng đá nữ Việt Nam ngày càng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và động viên mạnh mẽ từ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cơ quan quản lý, các Mạnh thường quân và đông đảo dư luận, người hâm mộ.
Bằng chứng là lần đầu tiên, bóng đá nữ Việt Nam nhận được một khoản tài trợ lớn lên tới hàng trăm tỷ đồng từ Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land). Mục tiêu của hợp đồng tài trợ kéo dài 5 năm (từ 1/12020 đến 31/12/2024) chính là phát triển đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, xây dựng đội tuyển nữ trẻ Việt Nam hướng đến sân chơi World Cup.
Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, khoản tiền tài trợ 100 tỷ đồng nhận được từ Hưng Thịnh đáp ứng được từ 50 đến 55% kinh phí hoạt động cho các đội tuyển bóng đá nữ quốc gia thời gian tới.
Với khoản tiền tài trợ này, VFF có điều kiện tăng lương, nâng cao chế độ dinh dưỡng, tăng cường hiệu quả tập luyện, chi phí tập huấn cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thời gian tới.
Có mặt tại lễ ký hợp đồng tài trợ giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và VFF sáng nay (24/12) Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu: “Thay mặt Đảng, Nhà nước, tôi chúc mừng đội bóng duy nhất 6 lần vô địch SEA Games. Có thể nói, nhân dân cả nước rất vui mừng trước sự tiến bộ của nền Thể thao Việt Nam.
Chúng ta đang có lứa cầu thủ tài năng, bản lĩnh, khát vọng vì Thể thao Việt Nam và tinh thần Việt Nam. Tôi chúc cầu thủ nói chung và bóng đá nữ nói riêng giành thêm những thành tích mới, mang về vinh quang cho nền Thể thao Việt Nam".
World Cup nữ dự kiến tăng số lượng từ 24 đội lên 32 đội và tần suất tổ chức giải sẽ là 2 năm một lần trong thời gian tới.
Cộng với sự ủng hộ của các Mạnh thường quân như Tập đoàn Hưng Thịnh, bóng đá nữ Việt Nam tự tin và quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu World Cup trong một ngày không xa.
Liên quan đến số tiền thưởng ước đạt 22 tỷ đồng sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Một phần của tiền thưởng đã được chuyển đến tay các thành viên đội, số còn lại đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam làm thủ tục và kiểm duyệt.
Mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới. Tôi nghĩ khi đã nhận được thì tiền thưởng rất nhanh chóng sẽ được chia đến các VĐV trong đội".

Đại diện nhà tài trợ Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Land) tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trọng Khương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land, bày tỏ niềm khâm phục và vô cùng trân quý các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam với thành tích vang dội vừa đạt được tại SEA Games 30.
Ông Khương nói: “Trước những khó khăn về thu nhập, chế độ dinh dưỡng và điều kiện tập luyện của các nữ tuyển thủ, Hưng Thịnh Land quyết định tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 – 31/12/2024). 
Với việc hợp tác này, chúng tôi sẽ phối hợp cùng VFF tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển nữ trong việc chi trả lương, chế độ tập luyện, tập huấn, dinh dưỡng… cũng như công tác đào tạo cho lứa cầu thủ trẻ, nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động hướng tới World Cup. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, với sự tiếp sức từ Hưng Thịnh Land cũng như các doanh nghiệp khác, bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn lên vị thế cao hơn nữa trên đấu trường quốc tế”.
Theo ông Khương, Hưng Thịnh Land là đơn vị thành viên giữ vai trò chủ lực, 18 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh . Hiện Công ty đang đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản lớn, tập trung nhiều nhất tại TP.HCM và các tỉnh thành như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Hà Nội…
Bên cạnh phương châm hoạt động theo giá trị cốt lõi là chất lượng, hiệu quả, bền vững nhằm tối đa hóa lợi ích cho đối tác và khách hàng, Hưng Thịnh Land còn song hành cùng trách nhiệm với xã hội, hướng đến cộng đồng văn minh, thân thiện và hiện đại.
Lâm Chi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7