Bốc thăm ASIAN Cup vào ngày 28/10: Nữ Việt Nam tìm đường đến World Cup

Thứ Hai, 25/10/2021 17:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ bốc thăm chia bảng VCK ASIAN Cup bóng đá nữ 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 tới tại Malaysia theo hình thức trực tuyến. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu khó nhưng không còn lựa chọn nào khác.
Hành trình World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Hành trình World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Thắng Maldives 16-0, vượt qua chủ nhà Tajikistan 7-0, đội tuyển nữ Việt Nam không chỉ giành quyền vào VCK giải vô địch nữ châu Á ASIAN Cup 2022 mà còn để bắt đầu hành trình mới tới VCK World Cup.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 3 với Philippines và Đài Bắc Trung Hoa nên có thể sẽ phải chạm trán với chủ nhà Ấn Độ, Úc, Nhật Bản (nhóm 1), Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan (nhóm 2). Nhóm 4 gồm các đội Myanmar, Iran và Indonesia.
Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại VCK, 12 đội chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt. Các đội nhất và nhì mỗi bảng và 2 đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại trực tiếp.
4 đội thắng từ vòng tứ kết sẽ vào thi đấu vòng bán kết; đội thắng bán kết sẽ đá trận chung kết.
Bốc thăm ASIAN Cup bóng đá nữ, Kết quả bốc thăm ASIAN Cup nữ 2022, bóng đá nữ, bóng đá Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hải Yến
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gian nan tìm vé dự World Cup 2023.Ảnh: AFC
TOP 5 đội của mùa giải 2022 sẽ lọt vào VCK bóng đá nữ Thế giới 2023. Nếu Australia, đội chủ nhà của World Cup nữ 2023, thuộc TOP 5 đội, đội thứ 6 sẽ lọt vào vòng chung kết giải bóng đá bóng đá nữ vô địch thế giới 2023.
Ngoài ra, sẽ có 4 trận play-off giữa các đội thua cuộc từ vòng tứ kết (trừ Australia) để xác định các đội còn lại vào vòng chung kết giải bóng đá bóng đá nữ vô địch thế giới 2023 cũng như 2 đội vào trận play-off liên châu lục đại diện châu Á.
Lịch thi đấu và thứ tự trận đấu sẽ phụ thuộc vào kết quả của đội Australia và sẽ có 3 kịch bản cho các trận đấu play-off.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam như HLV trưởng Mai Đức Chung từng chia sẻ là cần nỗ lực với 200% sức lực để lọt vào nhóm có vé trực tiếp dự World Cup 2023 và TOP 6 ASIAN Cup chính là mục tiêu cần thực hiện.
“Tôi đã cùng bóng đá nữ Việt Nam trải qua rất nhiều thăng trầm và cũng đạt được nhiều thành tích tốt ở Đông Nam Á hay châu Á nhưng chưa từng đến với World Cup.
Vì thế, tôi và các học trò đều mong muốn được có mặt ở đấu trường khốc liệt này. Theo bảng xếp hạng mới nhất, đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng hạng 6 châu Á. FIFA đã quyết định, khu vực châu Á sẽ có 6 suất dự World Cup nữ 2023, trong đó Úc là một trong hai nước đồng chủ nhà cùng với New Zealand nên có sẵn vé dự World Cup.
5 suất trực tiếp còn lại, Việt Nam sẽ phải phấn đấu tối đa để có được 1 suất. Nếu lọt được vào tốp 6 châu Á thì quá tuyệt vời. Ngoài ra, chúng ta cũng vẫn còn cơ hội nếu đứng thứ 7 hay 8, sẽ đấu play-off tranh vé vớt.
Hành trình trước mắt còn đầy gian khổ và khắc nghiệt. Tôi rất thích một câu nói, muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi được xa thì phải đi cùng nhau. Thầy trò chúng tôi sẽ đoàn kết, nắm chặt tay nhau, bước tới cánh cửa World Cup và cùng mở cánh cửa ấy ra”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ với truyền thông.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO