Bình luận viên Quang Huy: 'HLV Park Hang Seo đã tính đến việc vắng Công Phượng'

Bình luận viên Quang Huy: 'HLV Park Hang Seo đã tính đến việc vắng Công Phượng'

Thứ Bảy, 14/08/2021 07:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi nghĩ rằng việc Công Phượng có trở lại ĐTQG hay không sẽ được HLV Park Hang Seo cân nhắc, tùy vào tình hình thực tế của những ngày tới”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận như vậy trong câu chuyện cuối tuần cùng Thể thao & Văn hóa.
HLV Park Hang Seo trở lại, tuyển Việt Nam gia cố hàng thủ

HLV Park Hang Seo trở lại, tuyển Việt Nam gia cố hàng thủ

Đội tuyển Việt Nam bước vào giai đoạn cải thiện chuyên môn với mục tiêu củng cố hàng phòng ngự, ngay khi HLV Park Hang Seo trở lại sau thời gian cách ly y tế.
BLV Vũ Quang Huy chia sẻ: “Như đã biết, trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo đã không điền tên tiền đạo Công Phượng. Có thể ông Park muốn tạo điều kiện cho Phượng dành nhiều thời gian cho công việc gia đình. Lý do như thế cũng hợp lý. Ông Park luôn tâm lý, cho nên quyết định như thế cũng muốn cho học trò yên tâm chuyện “hậu phương”.
Cũng theo nhìn nhận của BLV Vũ Quang Huy, riêng khía cạnh chuyên môn, ông Park sẽ luôn có những tính toán, giải pháp của riêng mình. Do đó, có gọi bổ sung Công Phượng hay không cũng sẽ được ông Park để “mở”.
Theo tôi, tùy tình hình thực tế tập luyện tại đội tuyển Việt Nam trong những ngày đến thế nào, cũng như những tính toán của mình cho những trận đấu vào đầu tháng 9, ông Park sẽ đưa ra quyết định. Đặt ra giả thiết nếu có gọi bổ sung Công Phượng, chắc chắn ông Park sẽ có những bài tập phù hợp để cầu thủ này bắt nhịp kịp với đồng đội".
BLV Vũ Quang Huy cho rằng chuyện HLV Park Hang Seo để ngỏ khả năng lên tuyển của Công Phượng hay không bổ sung cầu thủ này vào danh sách cũng hết sức bình thường. Ông Park vẫn luôn có những quyết định bất ngờ theo tính toán của mình. Do đó, việc không gọi cầu thủ này hay bỏ sót nhân tố kia cũng là điều dễ hiểu. Với riêng trường hợp của Công Phượng cũng vậy thôi, không có gì quá bất ngờ.
“Công Phượng luôn có mặt trong những lần ĐTQG tập trung trước đây. Tuy vậy, không phải lúc nào Phượng cũng chắc suất đá chính. Cho nên, có thể ông Park vẫn đang có những tính toán khác cho chuyện gọi bổ sung Công Phượng hay không. Trong lần tập trung này, nhìn về hàng công của đội tuyển Việt Nam đã thấy được sự đa dạng khi có những nhân tố mới. Đó được xem như phương án để giải quyết bài toán không có Công Phượng. Theo tôi, cả Phạm Tuấn Hải cùng Hồ Tuấn Tài đều có những “vị” riêng của mình để đáp ứng nhu cầu về chuyên môn của ĐTQG”, BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhìn nhận.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, HLV Park Hang Seo, dtvn, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, VFF, U22 Việt Nam
Việc Công Phượng có lên tập trung cùng ĐTQG hay không nằm trong tính toán của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
BLV Vũ Quang Huy cho rằng khi cho gọi lên ĐTQG 2 cầu thủ Hồ Tuấn Tài và Phạm Tuấn Hải được xem như tính toán cho việc thiếu Công Phượng. Về lý thuyết cũng như xuất phát điểm, cả Tuấn Tài cùng Tuấn Hải đều là những tiền đạo cắm. Tuy nhiên, ở V-League thời gian qua cả 2 cầu thủ này được sử dụng khá nhiều ở hành lang cánh và vị trí tiền đạo ảo. Cách đá của họ có nhiều nét tương đồng với Công Phượng.
“Phạm Tuấn Hải cùng lứa với Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh. Cầu thủ này đã từng được lên đội U19 Việt Nam nhưng sau đó lận đận so với đồng đội. Thời gian gần đây, với việc ra sân nhiều tại V-League đã giúp Tuấn Hải hoàn thiện mình hơn. Hồ Tuấn Tài cũng không xa lạ. Cầu thủ này từng được ông Park gọi lên trong đợt tập trung hồi tháng 12/2020. Tiền đạo người Nghệ An đã từng để lại ấn tượng tại các đội trẻ quốc gia như U19 Việt Nam (2014) và U22 Việt Nam (2017). Nói chung, cả 2 tiền đạo này không còn trẻ, đã có nhiều va đập khác nhau và ngày một tiến bộ để ông Park đặt niềm tin cho chuyện làm mới hàng công ĐTQG.
Như đã nói, đã thấy HLV Park Hang Seo đã đưa ra những giải pháp như thế cho việc vắng Công Phượng. Có thể mấu chốt vấn đề cũng từ chỗ này cho việc có gọi bổ sung Công Phượng hay không. Nếu các tiền đạo hiện nay cũng như những nhân tố mới đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của đội tuyển Việt Nam. Cùng với đó, những cầu thủ mới như thế tạo ra được những ấn tượng, thể hiện tốt năng lực, góp phần xây dựng lối chơi theo đúng yêu cầu thì ông Park sẽ cân nhắc về các quyết định tiếp theo của mình”.
“Tóm lại, tôi cho rằng việc ông Park có gọi bổ sung Công Phượng hay không vẫn để ngỏ khả năng này. Mấu chốt nằm vào chỗ sẽ dựa trên thực tế cũng như tính toán của các phương án của đội tuyển Việt Nam để ông Park có quyết định tiếp theo”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận như thế khi khép lại câu chuyện cuối tuần.
Trần Tuấn (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*