Bế tắc tài chính, Than Quảng Ninh chỉ còn 12 cầu thủ

Thứ Ba, 08/12/2020 17:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi mùa giải V-League 2020 khép lại, CLB Than Quảng Ninh gặp khó khăn tài chính khiến nhiều cầu thủ đã nói lời chia tay để tìm bến đỗ mới. Việc chỉ còn khoảng 12 cầu thủ, HLV Phan Thanh Hùng từ chức khiến đội bóng đối diện tương lai bất định.
HLV Phan Thanh Hùng: 'Hai Long có những tố chất đặc biệt'

HLV Phan Thanh Hùng: 'Hai Long có những tố chất đặc biệt'

Ở trận cầu giữa Quảng Ninh và Nam Định tại vòng 8 LS V-League 2020, Hai Long là một trong số những cái tên thi đấu nổi bật nhất khi anh góp công lớn giúp đội bóng đất Mỏ giành chiến thắng. Hai Long đã có pha xử lý bóng đầy tự tin và táo bạo khi anh tung ra cú sút xa đẹp mặt hạ gục thủ thành Nam Định.
 
CLB Than Quảng Ninh đang đối mặt với một cơn khủng hoảng tài chính thực sự sau khi mùa giải V-League 2020 khép lại. Việc không nhận được khoản tài trợ từ tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam khiến đội bóng đất Mỏ không có kinh phí hoạt động.
Có tới 12 cầu thủ tìm đường ra đi cứu cánh cho sự nghiệp của mình gồm Phan Đình Vũ Hải, Nguyễn Xuân Hùng, Đặng Quang Huy, Lê Tuấn Tú, Vũ Viết Triều, tân binh đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Việt, Giang Trần Quách Tân, Đào Nhật Minh, Nguyễn Hữu Khôi, Jermie Lynch, Claudecir và Tuấn Linh.
Mới đây nhất, HLV Phan Thanh Hùng đã viết đơn xin từ chức ở CLB Than Quảng Ninh và ông trở về Đà Nẵng nghỉ ngơi. Dự kiến, ngày 15/12 sẽ có quyết định chính thức về tương lai của đội bóng.
Trong những buổi tập gần đây do thiếu hụt lực lượng, các cầu thủ Than Quảng Ninh chủ yếu duy trì tập thể lực và không thể tập chiến thuật. Trong khi mùa giải mới chỉ còn hơn 1 tháng rưỡi nữa sẽ diễn ra. 
Tương lai Than Quảng Ninh chưa biết sẽ đi đâu về đâu nhưng để giúp các cầu thủ còn lại của đội bóng vẫn có thể duy trì thể lực và tập chiến thuật, ban quản trị hội CĐV Than Quảng Ninh đã kêu gọi CĐV có năng khiếu bóng đá đăng ký với hội CĐV thành lập một đội bóng để thi đấu trong vai trò là "quân xanh" cho các cầu thủ CLB.

Với một đội bóng luôn góp mặt trong top 5 đội bóng hàng đầu của Việt Nam thì đó chỉ là giải pháp ‘bất đắc dĩ’.
Than Quảng Ninh chưa bao giờ rơi vào tình trạng khó khăn như hiện tại. Với một đội bóng với lối chơi luôn cống hiến cùng với sự nhiệt huyết của CĐV thì chỉ khi khó khăn tài chính được tháo gỡ, sự ổn định mới trở lại.
Hoàng Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*