B.Bình Dương nhận 3 tỷ từ VPF cho 2 mùa giải vô địch

B.Bình Dương nhận được khoảng 1 tỷ từ VPF nhờ chức vô địch V-League 2015. Ảnh: Tuân Phạm

B.Bình Dương nhận 3 tỷ từ VPF cho 2 mùa giải vô địch

Thứ Sáu, 06/11/2015 05:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là tiết lộ của lãnh đạo B.Bình Dương về số tiền họ được VPF hỗ trợ trong 2 mùa bóng mà họ lên ngôi VĐQG gần nhất.
Lãnh đạo B.Bình Dương chia sẻ, họ không nắm rõ cách thức chia tiền cho các CLB tham dự giải đấu mà chỉ biết chung chung. Cụ thể hơn sẽ có một barem từ hạng 1 đến hạng 14. Xét theo thứ tự các CLB, xếp hạng càng cao thì số tiền hỗ trợ càng nhiều. Ví dụ lấy 1 tỷ làm mốc thì đội vô địch sẽ được nhận 1 tỷ còn các CLB xếp sau phải ít hơn.
Ngoài ra VPF còn căn cứ theo CLB vi phạm luật chơi sẽ bị xử lý như thế nào. Số thẻ phạt hay việc để CĐV đốt pháo sáng hoặc vi phạm kỷ luật khác đều bị trừ tiền. Đội vi phạm nhiều trừ nhiều. VPF sau khi cân đối các khoản thu (quảng cáo, bản quyền truyền hình…) sẽ chia cho các CLB.
Mùa giải 2014, B.Bình Dương nhận hơn 2 tỷ đồng. Mùa giải 2015 gần nhất, ước tính VPF tổng thu được 80 tỷ đồng, B.Bình Dương được VPF gửi một danh sách các khoản kê khai và được hỗ trợ tất tần tật gần 1 tỷ đồng.
Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Văn Chóng, tân TGĐ VPF, cho biết: “Trong mùa giải 2015, tôi nghe nói con số dự thu là hơn 131 tỷ đồng. Tôi không biết gì về con số này vì khi đó, tôi vẫn chưa nhận nhiệm vụ. Trong trách nhiệm của mình, VPF sẽ nỗ lực tối đa để kêu gọi nhiều tài trợ về nhất cho các CLB”.
Ông Nguyễn Quốc Hội (Chủ tịch CLB Hà Nội T&T): “Năm nay, VPF hỗ trợ đều cho mỗi CLB là 400 triệu. Còn những CLB đạt thành tích cao hơn thì sẽ được thưởng nhiều hơn. CLB nào cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn khoản hỗ trợ này hàng năm. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào nguồn thu của VPF từ các nhà tài trợ. VPF là một công ty cổ phần, nếu nguồn thu lớn, mỗi CLB cũng sẽ nhận được số tiền lớn hơn”.

V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi