Bầu Đức tuyên bố: “Tôi chấp các đối thủ một trận”

Thứ Ba, 10/02/2009 13:21 GMT+7

 
Sau trận thua trước Đồng Tháp, bầu Đức đã triệu tập một cuộc họp khẩn để sốc lại quân, tướng. Ông nói chỉ tiêu vô địch vẫn không đổi.

* Theo giới quan sát thì trận thua Đồng Tháp do cầu thủ Gỗ dở và tự thua chứ không phải đối thủ hay?
- Nói thế cũng trúng! Tôi xem trận đấu xong sốc lắm. Nhưng suy cho cùng, thua phần lớn do lỗi cá nhân ở hàng thủ. Ba bàn biếu cho người ta hết chứ không phải do Đồng Tháp hay. 7/11 cầu thủ lần đầu tiên đá chung với nhau thì sao mà chơi cho gắn bó được.
* Có phải một số cầu thủ đã thiếu động lực thi đấu trong trận này?
 
- Tôi không phải nói dóc chứ có tiền là có động lực liền. Chẳng ai dại mà không nỗ lực để đạt được một cái gì đó. Dĩ nhiên, dàn cầu thủ của tôi toàn “hàng xịn” không cần phải thử việc nhưng mới đá nên sức còn yếu. Bệnh của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai là chểnh mảng và coi thường đối thủ quá. Vào trận cứ tưởng dễ ăn rồi đến khi bị lọt lưới lại hoảng rồi đá bậy.
 
Bầu Đức "mạnh miệng" nói xem như chấp các đội chạy trước một vòng đấu
* Cả một dàn sao không sáng khi gặp một đối tượng yếu như Đồng Tháp là có vấn đề?
- Bóng đá khó nói lắm. Tôi họp với anh em 30 phút, chỉ nói là mình chấp các đối thủ một trận, V-League với Gỗ bắt đầu từ lượt thứ hai và chúng ta còn những 25 trận nữa. Vấn đề của chúng tôi là khả năng hòa hợp với nhau chưa tốt. Tôi nghĩ trận thua vừa rồi chỉ như một tai nạn và cú ngã ấy rất cần thiết cho các cầu thủ nhìn lại mình.
* Chính bởi e ngại rủi ro nên ông phải chừa ra 2% không vô địch để gỡ lại tuyên bố phải vô địch?
- Thực sự đội nào cũng muốn vô địch cả, chỉ có điều họ không dám nói thôi. Tôi muốn bóng đá phải sốc lên coi mới đã. Chẳng hạn, tôi với ông Thắng (Võ Quốc Thắng - Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An - PV) làm ăn và chơi với nhau rất thân, chưa chắc ai thân hơn bọn tôi. Nhưng với bóng đá, tôi thích nói khích ông ấy cứ như kẻ thù. Cái chính là cho đội Gạch máu lên, cầu thủ hai đội tự ái ra sân đá coi mới sướng. Tôi biết cứ tuyên bố này nọ là không khiêm tốn nhưng tôi muốn đối thủ của tôi tức cay mũi thì đá banh mới hấp dẫn được.
* Bốn mùa bóng trước ông cũng nói vô địch nhưng có vô địch được đâu?
- Thử nghĩ coi, tôi trả lương tháng cho Lee Nguyễn 10 ngàn USD mà chỉ đặt chỉ tiêu trụ hạng để làm gì? Chẳng thà tiền đó cho anh em... đi nhậu cho đã rồi đá cũng trụ hạng.
* Vẫn có chuyên gia bóng đá ngờ rằng lực lượng cầu thủ nội Hoàng Anh Gia Lai kém xa Gạch, Bình Dương hay Đà Nẵng sẽ không thể vô địch nổi?
 
- Trời ơi, ai nói lạ quá! Tôi nhắm mắt cũng sắp được đội hình đấy. Tôi có đến tám cầu thủ nội là tuyển thủ và cựu tuyển thủ quốc gia, sao mà yếu được? Nếu có thay đổi thì chỉ là dàn cầu thủ ngoại có thể chưa ưng ý thôi. Chờ tôi một tháng nữa sẽ biết ngay mà...
 
* Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này.
 
Theo Pháp luật TPHCM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên