Bầu Đức từng nói gì về HLV Guillaume Graechen?

Cuối cùng bầu Đức (phải) đã không bảo vệ được chiếc ghế của HLV Graechen (giữa) như chính ông đã từng nhiều lần tuyên bố. Ảnh: VSI

Bầu Đức từng nói gì về HLV Guillaume Graechen?

Thứ Hai, 17/08/2015 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã hơn 1 lần Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định dù HAGL có xuống hạng thì vẫn giữ lối chơi đẹp và không thay HLV trưởng Guillaume Graechen. Tuy nhiên, trong nỗ lực cuối cùng tránh nguy cơ xuống hạng của đội bóng, bầu Đức buộc phải “nuốt lời”.
Một ngày sau trận thua Đồng Tháp 0-1 tại vòng 21 Toyota V-League 2015, HAGL đã có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo, HLV Guillaume Graechen về lại Học viện HAGL Arsenal JMG làm công tác đào tạo trẻ, trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn được đôn lên làm HLV tạm quyền, theo lời Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh là để dẫn dắt đội bóng trong 5 vòng đấu còn lại của mùa giải.
Lý giải về quyết định của mình, bầu Đức cho biết: “Tôi luôn đánh giá cao những cống hiến của HLV Guillaume Graechen với Học viện HAGL nên luôn muốn để ông ấy dẫn dắt đội bóng đến hết V-League 2015. Thế nhưng, đây đã là giai đoạn dầu sôi lửa bỏng, tôi muốn có sự thay đổi để tạo nên luồng không khí mới hy vọng toàn đội sẽ chơi khởi sắc hơn”.
Trước đó, sau 13 vòng đấu của giai đoạn lượt đi với thành tích bết bát, khi được hỏi về khả năng thay tướng, bầu Đức tuyên bố với báo chí: “Tôi mới ký hợp đồng với HLV Graechen thêm 10 năm nữa. Tôi khẳng định HAGL không có thói quen thay tướng trong thời điểm khó khăn như thế này. Quan điểm của tôi, nếu đội bóng khó khăn thì tất cả sẽ ngồi lại để tháo gỡ chứ không thể làm lung bung xung ra được, điều đó sẽ làm mọi chuyện rối hơn mà thôi. Tin Dusit về làm HLV trưởng của HAGL là tin vịt”.
Sau trận thua QNK Quảng Nam 0-4 hôm 15/7, bầu Đức tái khẳng định quan điểm cứng rắn của mình: “Tôi đã nói từ đầu giải rồi, HAGL có rớt hạng cũng vui vẻ. Không nơi đâu có môi trường cọ xát tốt bằng V-League. Muốn các cháu trưởng thành nhanh thì phải học từ đây. HAGL sẽ vẫn giữ HLV Guillaume và kiên trì con đường đã đi. Chúng tôi không có thói quen thay ngựa giữa dòng. Tôi tiếp nhận trận thua này bình thản vì nó sẽ tốt cho tương lai của các cháu”.
Ở giai đoạn 1, cụ thể là sau vòng đấu thứ 7 khi HAGL bắt đầu phải đón nhận những kết quả không như mong muốn, chính bầu Đức đã khẳng định: “Đã HAGL là phải chơi tấn công. Dù có thua cũng phải chơi tấn công. Mỗi CLB có bản sắc riêng và HAGL sẽ mãi mãi xây dựng và giữ bản sắc này. Đó là lý do có lần tôi nói HLV Guillaume Graechen rất giỏi, nhưng nếu ông ta chủ trương chơi phòng ngự tiêu cực 15 phút là tôi cắt ngay.
Bất cứ HLV nào về HAGL cũng phải chấp nhận chuyện đó. Nếu không anh hãy tìm đội bóng khác. Nói cách khác, HAGL không thể giao toàn quyền cho HLV được. Chuyện chuyên môn sẽ là quyền quyết định của anh nhưng phải theo định hướng của CLB. Trung thành với thứ bóng đá tấn công đẹp mắt là điều bất di bất dịch. Dù ai có nói ngả nói nghiêng thì tôi sẽ vẫn trung thành với tôn chỉ đó”.
Giờ thì ở giai đoạn “dầu sôi, lửa bỏng” và tránh nguy cơ xuống hạng, lứa cầu thủ tài năng Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn…thui chột tài năng, bầu Đức buộc phải thay thầy Giôm, HLV còn hợp đồng với Học viện HAGL Arsenal JMG tới năm 2022.
Bầu Đức: “HA.GL thua nữa vẫn tin dùng HLV Graechen”
Tháng 1 năm 2015, bầu Đức mạnh mẽ tuyên bố: “HA.GL có thua liên tiếp 5, 7 trận nữa tôi cũng vẫn tin dùng Graechen. Cầu thủ HA.GL và HLV Graechen vẫn cứ thoải mái như thường, bởi tôi không tạo áp lực cho họ. Triết lý bóng đá tấn công mà Graechen xây dựng cho HA.GL đang chinh phục được tình yêu của người hâm mộ, tại sao tôi phải thay đổi? Có đội bóng nào ở V-League dám chơi đôi công với HA.GL chưa”

Hàn Đan (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*