'Bầu Đức rất thẳng thắn nhưng cần tôn trọng tổ chức'

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT

'Bầu Đức rất thẳng thắn nhưng cần tôn trọng tổ chức'

Thứ Tư, 18/04/2018 18:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đánh giá, những ý kiến của bầu Đức trong thời gian vừa qua thể hiện sự thẳng thắn và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, bầu Đức cũng cần tôn trọng điều lệ hay quy định của các tổ chức.
Chiều nay 18/4, tại trụ sở Tổng cục TDTT đã diễn ra cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. Ngoài sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải còn có sự hiện diện của 7 quan chức là Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, hai Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ, Ủy viên Thường trực Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.
Trong khi đó, bầu Đức, người đang giữ chức vụ PCT phụ trách tài chính VFF đã không tới tham dự. Và đặc biệt, đây là cuộc họp kín và không cho phép giới truyền thông tham dự.
Chú thích ảnh
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng
Chia sẻ sau cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết ông lấy làm tiếc về những lùm xùm của bóng đá Việt Nam trước thềm đại hội VFF, một phần nguyên nhân dẫn tới điều này là do sơ suất trong quá trình chuẩn bị: “Để xảy ra những lùm xùm của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua nó đến từ sự chuẩn bị mà chưa lường hết được các tình huống. Ở cuộc họp này, chúng tôi nghe giãi bày từ các đồng chí ở VFF, những sơ suất hoàn toàn không có ý đồ cá nhân hay liên quan tới lợi ích nhóm. Để xảy ra những điều không hay thực sự là nó có những lý do khách quan mang lại.
Những vấn đề mà bầu Đức đề cập vừa qua, chúng tôi đánh giá đây là những ý kiến rất thẳng thắn và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta cần phải tôn trọng các tổ chức. Chúng tôi cũng đã có ý kiến với VFF sẽ cân nhắc những lời phát biểu của bầu Đức để làm sao tạo môi trường bóng đá Việt Nam phát triển tốt nhất”.
Nói về việc ứng viên phải có đề án tranh cử liệu có được áp dụng ở đại hội VFF lần này hay không?, ông Thắng đưa ra quan điểm: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích phương án trên. Nói chung các ứng cử viên cần phải có những chương trình, kế hoạch hành động cụ thể của mình nếu được trúng cử.
Chúng tôi đưa ra ý kiến nếu các tiêu chí không cần thiết lắm thì đề nghị với VFF xem xét lại. Theo quy định, BCH VFF sẽ là nơi có ý kiến quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ tiêu chí nào mà huy động được đông đảo lực lượng người có khả năng giúp bóng đá Việt Nam phát triển thì nên xem xét giữ lại. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là tổ chức nghề nghiệp và những thành viên đều phải tuân thủ những điều lệ, quy định của các tổ chức”.
VFF làm việc với Bộ về bầu Đức, U19 Việt Nam gặp Mexico chiều nay

VFF làm việc với Bộ về bầu Đức, U19 Việt Nam gặp Mexico chiều nay

VFF làm việc với Bộ về vụ bầu Đức, U19 Việt Nam gặp Mexico chiều nay là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 18/4.

Bên cạnh đó, ông Vương Bích Thắng khẳng định, đại hội VFF sẽ được tổ chức công khai, minh bạch: “Ở cuộc họp này lãnh đạo Bộ VHTT&DL nghe báo cáo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và công tác chuẩn bị cho đại hội VFF khóa VII. Trên tinh thần báo cáo của các đồng chí thường trực VFF thì lãnh đạo có ý kiến chỉ đạo một số nội dung.
Thứ nhất, các bộ phận liên quan tới khâu tổ chức đại hội phải rà soát lại xem khâu chuẩn bị có gì sơ suất và chưa hoàn thiện. Thứ hai là những vấn đề liên quan tới công tác nhân sự. Đó là những quy trình, danh sách ứng viên cho các thành viên giới thiệu để từ đó BCH sẽ đưa ra những ý kiến cụ thể. Tinh thần chung của đại hội lần này sẽ tổ chức công khai minh bạch, dân chủ, đảm bảo tập hợp đông đảo những người tâm huyết có năng lực quản lý giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển.
Chẳng hạn như vấn đề tập hợp danh sách các ứng cử viên là do sự sơ suất hay một số tiêu chí thì cũng sẽ phải xem xét lại. Những tiêu chí nào là cần thiết, những tiêu chí nào gây ra hiểu lầm khi tham gia vào VFF sẽ phải nhận được sự đồng ý từ BCH. Bộ VHTT&DL sẽ xem xét và sớm có quyết định về các ứng viên do Bộ quản lý”.
An Bình
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*