Bầu Đức - 20 năm tiêu tốn 2 nghìn tỷ đồng?

Theo dòng thời sự

Bầu Đức - 20 năm tiêu tốn 2 nghìn tỷ đồng?

Thứ Tư, 13/10/2021 16:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức không ngần ngại phát biểu về số tiền đó để “chơi” bóng đá trong 2 thập niên. Bóng đá cho ông bầu của HAGL đủ “hỉ, nộ, ái, ố” và như ông thừa nhận, nó xứng đáng để dấn thân.
Bầu Đức chỉ trích ‘vỗ mặt’ PCT VFF Lê Văn Thành là đúng hay sai?

Bầu Đức chỉ trích ‘vỗ mặt’ PCT VFF Lê Văn Thành là đúng hay sai?

Cùng là dân kinh doanh, cũng từng làm “quan” ở VFF và VPF nhưng bầu Đức phát biểu không kiêng dè khi nhắc tới Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành.
2 nghìn tỷ đồng mà bầu Đức bỏ ra cho đam mê bóng đá của ông trên thực tế là khổng lồ với những người quan sát hời hợt, nhưng thực sự nó quá hời so với điều ông nhận được.
Bầu Đức thừa nhận nhờ bóng đá, ông mới từ một doanh nhân không ai biết mặt, ở một địa phương không nhiều người biết đến, nhưng rồi mọi thứ xoay vần khi ông tìm đến quả banh tròn.
Bắt đầu từ “bom tấn” Kiatisuk đến phố Núi Pleiku trong những ngày V-League manh nha con đường đi lên chuyên nghiệp, doanh nhân Đoàn Nguyên Đức đã tạo tiếng vang dữ dội trên thương trường. Lợi tức từ Kiatisuk mang về cho thương hiệu HAGL có thể gấp ngàn lần con số khoảng hơn 100 triệu đồng/tháng tiền lương mà “Zico Thái” nhận được ở CLB khi đó. Và ở thì hiện tại, con số 2 nghìn tỷ đồng sau 20 năm đầu tư cho bóng đá cũng không thấm vào đâu so với thương hiệu được định giá cả tỷ đô của Chủ tịch CLB HAGL.
Thành công vang dội mà bầu Đức làm được nhờ bóng đá đã truyền cảm hứng cho hàng loạt doanh nhân khác, để rồi V-League xuất hiện hàng loạt ông bầu chịu chơi. Bóng đá Việt Nam có thể đã chứng kiến sự tháo chạy của nhiều doanh nghiệp, nhưng vẫn có hàng loạt người trung thành và hưởng lợi từ môn thể thao này.
Chú thích ảnh
Bầu Đức là người truyền nhiều cảm hứng cho BĐVN. Ảnh: V.H
Bầu Đức là điển hình như thế. Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Tuấn Phong nhận định khi bóng đá đã bị bão hòa từ nhiều năm qua, nhưng với những người vẫn quyết tâm gắn bó lâu dài như bầu Đức, bầu Hiển thì ngoài vấn đề kinh doanh, họ đều là những người có tâm với bóng đá Việt Nam. Nếu chỉ tính cái lợi kinh tế, họ đã rời đi từ lâu và như thế cũng không ai trách móc được.
Đam mê và cái ngông của họ chí ít đã nuôi sống hàng trăm cầu thủ và những người liên quan. Thực tế 4 năm qua cũng chỉ rõ, thành công của nền bóng đá ghi dấu của các ông bầu này. Nếu bầu Hiển giới thiệu một Hà Nội FC với hàng loạt tài năng thì bầu Đức ngoài đóng góp những ngôi sao cho đội tuyển Việt Nam, còn mời về chiến lược gia hay nhất lịch sử như Park Hang Seo vào tháng 10/2017.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi