'Anh Đức là sự khác biệt của HLV Mai Đức Chung'

Sự có mặt của một trung phong đích thực như Anh Đức (11) giúp hàng công ĐT Việt Nam vận hành trơn tru. Ảnh: VSI

'Anh Đức là sự khác biệt của HLV Mai Đức Chung'

Thứ Tư, 11/10/2017 11:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Đoàn Minh Xương cho rằng chính tiền đạo Anh Đức đã tạo nên điểm nhấn đáng kể nhất trong chiến thắng dễ của Việt Nam trước Campuchia.
“Anh Đức là mẫu trung phong mà bóng đá Việt Nam lâu nay chưa tìm lại được. Chúng ta thường phối hợp tốt trước cầu môn đối phương nhưng lại không chính xác ở những pha bóng gần sát khung thành. Anh Đức có thể hình tốt, kinh nghiệm dày dạn nên sẽ là lá chắn lý tưởng phía trên cho các đồng đội lao lên. Anh Đức trở lại theo tôi là sự khác biệt lớn nhất trong trận thắng này của đội tuyển Việt Nam”, HLV Đoàn Minh Xương nói.
“Ngoài ra, cái hay của HLV Mai Đức Chung chính là lựa chọn cầu thủ theo phong độ chứ không mặc định là bộ khung có sẵn của ai. Nó tạo cho đội tuyển tính cạnh tranh liên tục và khi ra sân, đội tuyển chơi máu lửa hơn hẳn. Đội tuyển quốc gia phải là nơi tập trung những con người tốt nhất chứ không thể đóng khung vào khuôn khổ bắt buộc nào”, ông Xương cho biết thêm.
ĐIỂM NHẤN Việt Nam 5-0 Campuchia: Cảm ơn ‘tướng’ Chung. Chờ đợi tân HLV Park Hang Seo

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 5-0 Campuchia: Cảm ơn ‘tướng’ Chung. Chờ đợi tân HLV Park Hang Seo

Việt Nam 5-0 Campuchia. Chiến thắng là tất nhiên nhưng trong khi HLV Mai Đức Chung đã hoàn thành tốt sứ mệnh “chữa cháy” của mình thì thách thức cho HLV tiếp theo của tuyển Việt Nam không vì thế mà giảm đi.

Về bóng đá Campuchia qua thất bại nặng nề trước Việt Nam mới đây, ông Xương nói: “Rõ ràng thì bóng đá Campuchia chỉ tiến bộ ở tinh thần, tổ chức lối chơi thôi còn kĩ năng chơi bóng chưa thể tốt hơn Việt Nam. Trong thế trận 2 đội cùng phải thi đấu dưới mưa, Campuchia có thể nhờ đó tìm kiếm kết quả có lợi với chủ nhà nhưng sau một thời gian, dễ nhận thấy chuyên môn của họ kém hơn rất nhiều nên lực bất tòng tâm. Việt Nam không khó để kiểm soát thế trận tốt hơn, đan bóng phối hợp kết dính hơn”.
“HLV người Hàn Quốc xem trận này sẽ có ấn tượng ban đầu với bóng đá Việt Nam. Tôi không rõ ông ấy sẽ đưa đội tuyển theo hướng nào. Thời gian tới ông ấy sẽ theo dõi cặn kẽ V-League để chọn ra những con người tốt nhất cho ĐTQG. Bóng đá Việt Nam bị nhiều người nói đang lâm vào khủng hoảng nhưng theo tôi không đến nỗi nào vì chúng ta vẫn có cái sườn chấp nhận được. Để nằm trong top đầu khu vực Đông Nam Á theo tôi không khó với HLV nào”, HLV Đoàn Mnh Xương kết luận.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*