Án phạt kép cho CLB Hà Nội và Hải Phòng vì CĐV đốt pháo sáng

Án phạt kép cho CLB Hà Nội và Hải Phòng vì CĐV đốt pháo sáng

Thứ Năm, 15/03/2018 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy chiều tối 11/3 ở trận đấu tại vòng 1 V-League 2018 và cả CLB Hà Nội lẫn CLB Hải Phòng đều bị liên lụy, phải nhận án phạt tiền là 20 triệu đồng.
Chiều nay 15/3, sau khi tổng hợp đủ hồ sơ, báo cáo có liên quan từ BTC giải, Ban Kỷ luật VFF sau khi nhóm họp đã đi đến quyết định:
"Phạt CLB bóng đá Hải Phòng 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 11/3/2018 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.
CLB bóng đá Hải Phòng có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.
Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 1, ngày 11/3/2018 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.
BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN".
Ban kỷ luật VFF đánh giá cao tinh thần cổ động, ủng hộ, yêu bóng đá của CĐV chân chính Hải Phòng, cũng như sự hợp tác của CLB bóng đá Hải Phòng theo nội dung công văn số 06/CV-CTCPT ngày 14/3/2018. Để xử lý vấn đề tồn tại ở “một số phần tử tự phát của CĐV Hải Phòng”, CLB Hải Phòng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng quy định đối với hoạt động của CĐV Hải Phòng; thực hiện các biện pháp tuyên truyền hữu hiệu để kêu gọi ý thức của từng CĐV: cổ động vô tư, văn minh, đúng quy định của pháp luật và LĐBĐVN, chống mọi biểu hiện tiêu cực, quá khích làm ảnh hưởng xấu đến CLB, giải đấu cũng như hình ảnh bóng đá nước nhà; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để có giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn các hành vi tương tự có thể xảy ra.

BTC sân Lạch Tray 'kiểm tra' cả CĐV nữ để tránh pháo sáng

BTC sân Lạch Tray 'kiểm tra' cả CĐV nữ để tránh pháo sáng

Ban tổ chức trận đấu sân Lạch Tray khẳng định sẽ làm chặt tay để tránh tình trạng CĐV mang pháo sáng vào sân trong trận đấu giữa Hải Phòng và HAGL vào lúc 17h00 ngày 17/3 tới.
Trước mắt là trận cầu đinh Hải Phòng – HAGL trên sân Lạch Tray vào 17h00 chiều 17/3 tới, công tác an ninh cho trận đấu này đang được BTC sân Lạch Tray và đội chủ nhà Hải Phòng đặt lên hàng đầu.
Trước đó, đã có một số thông tin bên lề cho rằng những khán giả quá khích đốt pháo không phải CĐV Hải Phòng hay CĐV đất Cảng muốn được dành riêng một khu vực trên khán đài để đốt pháo và khẳng định sẽ không để tình trạng ném pháo xuống sân tái diễn nhưng không được BTC giải chấp thuận.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên