Ai sẽ là 'con bài tẩy' giúp HLV Park Hang Seo hạ U23 Uzbekistan?

Ai sẽ là 'con bài tẩy' giúp HLV Park Hang Seo hạ U23 Uzbekistan?

Thứ Sáu, 26/01/2018 15:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Quang Hải, Xuân Trường hay Tiến Dũng vẫn là những ngôi sao của U23 Việt Nam. Nhưng trước U23 Uzbekistan, HLV Park Hang Seo vẫn còn những con bài tẩy khác.
HLV Park Hang Seo rất giỏi đọc trận đấu. Khi nhận ra thế trận có phần bất lợi, ông lập tức có những điều chỉnh và đa phần những điều chỉnh ấy đều tạo ra sự khác biệt. Nhưng để có sự khác biệt, Park Hang Seo cần có những ngôi sao dự phòng, sẵn sàng cho những phương án tác chiến mới.
Chú thích ảnh
Văn Đức là con bài tẩy của U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Iraq
Chúng ta vẫn nhớ ở trận đấu với U23 Australia (1-0) và U23 Syria (0-0) ở vòng bảng, Phan Văn Đức chỉ được tung vào sân ở cuối hiệp hai. Anh chỉ là giải pháp thứ ba ở vị trí đá cặp với Công Phượng, sau Đức Chinh và Văn Toàn.
Thế nhưng, ở trận tứ kết với U23 Iraq, Văn Đức lại đá chính. Nước cờ táo bạo của Park Hang Seo cho quả ngọt. "Con bài tẩy" Văn Đức có 1 kiến tạo và 1 bàn thắng, giúp U23 Việt Nam ngoạn mục vượt qua U23 Iraq.
Phan Văn Đức gỡ hòa 2 - 2 ở trận U23 Iraq
Vì sao cái chân trái của Quang Hải lại 'vi diệu' đến thế?

Vì sao cái chân trái của Quang Hải lại 'vi diệu' đến thế?

Nguyễn Quang Hải đang là một trong những ngôi sao đặc biệt ở giải U23 Việt Nam. Sự đặc biệt ấy một phần đến nhờ cái chân trái rất dị của anh.
Đến trận gặp U23 Qatar, khi Phan Văn Đức không còn là nước cờ mang tính bất ngờ nữa (được đá chính luôn) thì ông Park Hang Seo lại gây ngỡ ngàng bằng một "con bài tẩy" khác. Đó là Hồng Duy.
Cần phải nhấn mạnh, cầu thủ của HAGL chưa đá một phút nào trong các trận đấu trước đó của U23 Việt Nam. Nhưng ở thời điểm bị dẫn bàn, ông Park Hang Seo đã đưa ra một quyết định táo bạo bằng việc đưa Hồng Duy vào sân ở giữa hiệp hai.
U23 Việt Nam chuyển từ 5-4-1 sang 4-5-1 và liên tục tấn công vào biên trái với khả năng gây sức ép và đột biến của Hồng Duy. Cầu thủ này có những pha đi bóng ở tốc độ cao, liên tục vặn sườn đối phương và khiến cho hậu vệ cánh phải của U23 Qatar vất vả chống đỡ.
Chú thích ảnh
Hồng Duy (trắng) chính là người tạo ra sự khác biệt của U23 Iraq
Tính hiệu quả đến khi chính Hồng Duy là người có đường chuyền cắt ngang vòng cấm để Quang Hải gỡ hòa 1-1, mở ra cuộc lội ngược dòng cho U23 Việt Nam.
Một trong những lý do khiến ông Park Hang Seo không sử dụng Hồng Duy ở những trận đấu trước đó là bởi hậu vệ cánh của HAGL là mẫu cầu thủ thiên về tấn công hơn là phòng ngự.
Ông Park Hang Seo lại tập trung hơn ở nhiệm vụ phòng ngự. Ở thế cửa dưới, ông yêu cầu sự chắc chắn nên việc trọng dụng những hậu vệ cánh có khả năng phòng ngự tốt như Xuân Mạnh hay Văn Thanh được ưu tiên hơn.
Xem lại trận U23 Việt Nam - U23 Qatar
Với Hồng Duy, cơ hội sẽ chỉ đến khi U23 Việt Nam cần phải chuyển sang thế trận tấn công. Vì lẽ đó, anh được coi là "quân bài trong tay áo" của Park Hang Seo ở giải này.
Như vậy, với Văn Đức là Hồng Duy, ông Park Hang Seo đã có những "con bài tẩy" quá xuất sắc, những người đã góp công lớn vào các chiến thắng trước U23 Iraq và U23 Qatar.
Sau những quyết định dùng người quá hay từ Văn Đức và Hồng Duy, lúc này người ta lại tự hỏi ở trận đấu với U23 Uzbekistan, ai sẽ là "con bài tẩy" tạo ra sự khác biệt cho U23 Việt Nam.
Danh sách dự bị của U23 Việt Nam gồm những ai chưa đá một phút nào?
Thủ môn: Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng
Hậu vệ: Lê Văn Đại
Tiền vệ: Nguyễn Trọng Đại, Châu Ngọc Quang, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng
Trần Giáp

Thăm dò ý kiến

DỰ ĐOÁN: U23 Việt Nam có thắng U23 Uzbekistan, vô địch U23 châu Á?
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay