18h30 ngày 13/9, U18 Myanmar - U18 Việt Nam: Giữ chân chờ người Thái

Xuân Vũ (số 11), Đặng Văn Tới (số 19) là niềm hy vọng của U18 Việt Nam. Ảnh: Hữu Quý

Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2017

18h30 ngày 13/9, U18 Myanmar - U18 Việt Nam: Giữ chân chờ người Thái

Thứ Tư, 13/09/2017 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu chiều nay chỉ có ý nghĩa thủ tục nhưng cũng khá quan trọng với HLV Hoàng Anh Tuấn trong việc rà soát lần cuối lực lượng lẫn kỹ thuật trước trận quyết định với U18 Thái Lan ở bán kết.
Cẩn tắc vô áy náy
Với 3 chiến thắng liên tiếp, chỉ cần có điểm hoặc thua với tỷ số 0-1 trước chủ nhà U18 Myanmar, U18 Việt Nam vẫn chính thức giành vé vào bán kết. Là người rất giỏi trong việc “đãi cát tìm vàng”, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lựa chọn nên một U18 rất đồng đều về thể trạng và kỹ chiến thuật. Thậm chí, ông đánh giá U18 năm nay chất lượng tốt hơn lứa đã từng lọt vào chung kết giải đấu này tại Lào, năm 2015.
Để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Myanmar, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho học trò rèn một số mảng miếng quan trọng. Sau khi khởi động, đội hình được chia ra 3 nhóm, hai nhóm cầu thủ chủ yếu chơi bóng ít chạm, riêng các thủ môn thì tập các bài đặc thù.
Sau đó, ông Tuấn cho các cầu thủ tập sút luân lưu 11m bởi khả năng này hoàn toàn có thể diễn ra ngay ở trận đấu cuối nếu mọi hiệu số đều bằng nhau. Với cục diện hiện tại của bảng B khi U18 Việt Nam đang có 9 điểm với hiệu số +15 còn U18 Myanmar có 6 điểm với hiệu số +13, khả năng 2 đội đá penalty vẫn có thể xảy ra. Tất nhiên, phải trong trường hợp U18 Indonesia phải thắng thật đậm U18 Brunei.
Là người tỉ mẩn và lường hết trước những sự việc, ông Tuấn cho các học trò luyện đá penalty là không thừa và HLV gốc Khánh Hòa khá hài lòng khi đa số học trò đều khá xuất sắc trong bài tập này.
Ở diễn biến khác, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã hội quân cùng U18 Việt Nam vào tối 11/9 nhưng chưa thể ra sân tập luyện cùng đồng đội vì chấn thương lưng. Tuy vậy, chấn thương của hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC không quá nặng và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sử dụng vào những thời điểm thích hợp.
Văn Hậu chấn thương nhẹ, U18 Việt Nam luyện sút penalty

Văn Hậu chấn thương nhẹ, U18 Việt Nam luyện sút penalty

Đoàn Văn Hậu đã hội quân cùng U18 Việt Nam nhưng chưa tập luyện cùng đồng đội. Trong khi đó, ở buổi tập cuối cùng trước khi gặp chủ nhà U18 Mynamar, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các học trò luyện sút penalty.
Tự tin đối đầu người Thái
Chiều qua, sau buổi tập về, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung ở khách sạn Myanmar Sport để theo dõi những phút cuối của trận U18 Thái Lan và U18 Malaysia. Kết quả trận đấu đã gần như xác định đối thủ của U18 Việt Nam ở bán kết là người Thái.
Cùng lúc đó, GĐKT Jurgen Gede và trợ lý Đinh Hồng Vinh vừa trở về sau khi “do thám” hai đối thủ. Cả hai đều cười tươi báo cáo với HLV Hoàng Anh Tuấn rằng U18 Thái Lan không quá mạnh, đặc biệt là nền tảng thể lực có vấn đề.
Ba nhân vật chóp bu của U18 Việt Nam chụm lại ở ghế đá khách sạn và xác định, chính việc gặp Thái Lan ở bán kết mới rộng cửa vô địch. Sau đó, họ đã động viên cầu thủ. Nhiều gương mặt nở nụ cười tự tin.
Đúng vậy. Bóng đá Việt Nam muốn vô địch thì dứt khoát phải thắng mọi đối thủ, trong đó có Thái Lan.
Trần Khánh (Từ Yangon)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay