17h00 ngày 25/2, Quảng Nam - FLC Thanh Hóa: Đại chiến vì ngôi đầu

FLC Thanh Hóa vừa mừng vui cầm chân SHB.ĐN, giờ lại phải gồng mình trước đối thủ người anh em của SHB.ĐN là Quảng Nam. Ảnh Nam Giao.

17h00 ngày 25/2, Quảng Nam - FLC Thanh Hóa: Đại chiến vì ngôi đầu

Thứ Bảy, 25/02/2017 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận đấu trên sân Tam Kỳ được xem là cuộc chiến kim tiền và quyền lực. Ở đó, thêm một lần nữa, cơ hội để đưa ngôi nhất bảng về miền Trung đang trông chờ vào Quảng Nam.
Nói về tiền thời điểm hiện tại, không đội bóng nào có thể so sánh được với FLC Thanh Hóa. Cứ mỗi mùa bóng thất bại với mục tiêu vô địch, đội bóng xứ Thanh lại rót thêm nhiều tiền để “nâng cấp” đội hình. Họ không tiếc tiền để đưa về “ngôi sao” Champions League, Petrovic. Những cầu thủ có số má như Uche, Đinh Tiến Thành, Trọng Hoàng,… cũng cập bến xứ Thanh. Khát vọng vô địch V-League đến cháy bỏng là mấu chốt để họ “dội” tiền cho tham vọng đó. Lẽ dĩ nhiên, FLC Thanh Hóa không còn mang phận thiếu gia thích đua đòi mà giờ đây, họ mang hình hài của một “đại gia” V-League.
Xét về tiền, Quảng Nam chưa thể bằng đối thủ. Tuy nhiên, không vì thế mà đội bóng xứ Quảng bị xem là ngước mắt mỏi cổ nhìn đối phương. Tiềm lực tài chính là thứ mà đội chủ sân Tam Kỳ đang có. Với nguồn ngân sách 16 tỷ đồng từ UBND tỉnh, cùng sự đóng góp chung tay của nhiều doanh nghiệp mà đứng đầu là Công ty cổ phần đầu tư QNK Quảng Nam, kinh phí hoạt động của họ không dưới 50 tỷ đồng.
Không ngạc nhiên khi với sự ổn định tài chính, Quảng Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự ngay đầu mùa giải. Không lăn tăn chuyện cơm áo gạo tiền, lương thưởng về đúng hạn, lực lượng dồi dào nên chuyện Quảng Nam bất bại và đang xếp thứ 2 không quá bất ngờ.
Quảng Nam đã 'máu' vô địch

Quảng Nam đã 'máu' vô địch

Tiềm lực tài chính đã có, đội bóng xứ Quảng bắn tín hiệu sẵn sàng cạnh tranh vô địch nếu có cơ hội vàng.

Từ phận của “ngựa ô”, đội bóng Tam Kỳ chuyển dần sang một thế lực mới của V-League. Quảng Nam không kèn khua chiêng trống mà âm thầm đi từng bước một. Cứ nhìn cách họ nhập tịch thành công cho chân sút Suleiman trong vòng 1 tháng trong khi Than Quảng Ninh lẫn SHB Đà Nẵng đang phải chạy đôn chạy đáo nhập tịch cho Kizito và Merlo thì đủ biết thứ quyền lực mà họ đang sở hữu như thế nào.
Đó là thước đo để đưa Quảng Nam lên tầm cao mới. Một đội bóng có địa vị quyền lực. Thứ địa vị quyền lực đó sẽ được kiểm chứng khi thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chạm trán thế lực FLC Thanh Hóa. Một cuộc chiến vượt ngoài khuôn khổ của ba điểm đơn thuần. Ở đó, đội bóng xứ Quảng muốn khẳng định vị thế mới của mình. Một thế lực mới nổi chứ không còn là “ngựa ô”.
Quảng Nam mang trên mình sứ mệnh đưa ngôi đầu bảng về với miền Trung sau hơn hai năm vắng bóng. Cơ hội đang đến với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc thêm một lần nữa. Và lần này, cơ hội không chỉ là ngôi đầu bảng mà là để thách thức tất cả cho một tầm cao mới của họ. Đánh bại FLC Thanh Hóa để chiếm lấy ngôi đầu bảng của đối thủ là cái cách không thể ngọt ngào hơn của đội chủ sân Tam Kỳ.
Nuôi trong mình tham vọng lớn song Quảng Nam rất dè dặt khi nói ra điều đó. Họ muốn chứng minh bằng hành động và giờ là thời điểm thích hợp để Quảng Nam chứng tỏ tham vọng đó.
Dự đoán: 2-1
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên