Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt

07/09/2023 18:52 GMT+7 | Bóng đá 24h

Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt, Việt Anh viết lời chia tay xúc động với CLB Hà Nội, đội Olympic Việt Nam tập trung với 12 cầu thủ.

Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt

Ngày 7/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi tới CLB Nam Định về quyết định của FIFA đối với tiền vệ Andre Luiz Guimaraes. Theo đó, FIFA chính thức cấm cầu thủ người Brazil thi đấu 600 ngày tính từ ngày 26/5/2023.

Andre Luiz bị Tòa án tối cao về công lý thể thao cho bóng đá Brazil tuyên án phạt vì liên quan tới việc dàn xếp tỉ số tại giải Serie B của Brazil. 

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) sau đó đã thông báo tới FIFA và các liên đoàn thành viên. Tới ngày 1/9, FIFA đã thông qua quyết định kỷ luật Luiz.

Andre Luiz thực tế đã nói lời chia tay với CLB Nam Định sau mùa giải 2023. Các ngoại binh hiện tại của đội chủ sân Thiên Trường gồm Hendrio, Rafaelson và Coutinho.

Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt - Ảnh 2.

FIFA chính thức đưa ra án phạt với Andre Luiz (Ảnh: CLB Nam Định)

Việt Anh viết lời chia tay xúc động với CLB Hà Nội

Chiều 7/9, CLB Hà Nội đã xác nhận chia tay với hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Trên trang cá nhân, trung vệ 24 tuổi cũng đã viết lời chia tay đầy cảm xúc dành cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

"13 năm trước, đặt chân đến ngôi nhà Hà Nội FC, tôi là một đứa trẻ, ôm trong mình nhiều hoài bão và ước mơ to lớn, tôi không thể hình dung được mình đã cùng CLB gặt hái được nhiều thành công đến vậy. 

Trên tất cả mọi danh hiệu, tôi đã thực sự trưởng thành, trở thành một cầu thủ tốt hơn, trở thành một con người tốt hơn qua từng buổi tập, từng buổi họp, qua từng khoảnh khắc đáng nhớ, vui và buồn", Việt Anh viết trên trang cá nhân.

Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt - Ảnh 3.

Bùi Hoàng Việt Anh chia tay CLB Hà Nội (Ảnh: CLB Hà Nội)

Đội Olympic Việt Nam tập trung với 12 cầu thủ

Ngày 7/9, đội Olympic Việt Nam dưới sự huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn đã tập trung. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa công bố danh sách chính thức của đội Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD 19.

Hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn đang tập luyện cùng 12 cầu thủ. Các cầu thủ tập luyện ở Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam gồm Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, Trần Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Công Phương, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nhâm Mạnh Dũng.

Do đội U23 Việt Nam đang tập trung để thi đấu vòng loại U23 châu Á nên nhiều cái tên chưa thể hội quân với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt - Ảnh 4.

Quốc Việt tập trung cùng đội Olympic Việt Nam chuẩn bị ASIAD 19 (Ảnh: VFF)

Rimario ở lại CLB B.Bình Dương

Ngày 7/9, CLB Bình Dương đã đăng thông tin tiếp tục gắn bó với ngoại binh Rimario Gordon. Hợp đồng giữa 2 bên có thời hạn đến hết mùa giải 2023/24.

Bên cạnh Rimario, CLB Bình Dương cũng xác nhận tiếp tục đồng hành với 3 nội binh khác. Các cầu thủ này gồm tiền đạo Hồ Sỹ Giáp, tiền vệ Tống Anh Tỷ và tiền vệ Tuấn Cảnh.

Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt - Ảnh 5.

CLB Bình Dương xác nhận tiếp tục gắn bó với ngoại binh Rimario Gordon (Ảnh: CLB Bình Dương)

Thành Long rời CLB Đông Á Thanh Hóa

Sau mùa giải 2023, CLB Thanh Hóa đã lên tiếng xác nhận Lê Phạm Thành Long sẽ chia tay đội bóng. Chiều ngày 7/9, tiền vệ 27 tuổi đã nói lời tạm biệt với đội bóng xứ Thanh trên trang cá nhân của mình.

"Cảm ơn nơi đây đã là một phần nào đó trong quãng đường sự nghiệp của Long. Nơi đã cho Long những bài học, những cơ hội được thể hiện bản thân để Long có được thành công nhất định như ngày hôm nay", Thành Long viết trên cá nhân.

Bóng đá Việt Nam 7/9: Ngoại binh của CLB Nam Định chính thức nhận án phạt - Ảnh 6.

Thành Long tạm biệt CLB Thanh Hóa (Ảnh: FBNV)

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm