Vua bóng đá Pele: 'Ronaldo sẽ vượt qua Messi...'

Vua bóng đá Pele: 'Ronaldo sẽ vượt qua Messi...'

Thứ Sáu, 13/03/2015 08:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Vua bóng đá Pele tin rằng Cristiano Ronaldo sẽ vượt qua Lionel Messi nhưng cả hai đều không thể chống lại sự vươn lên của Neymar.
Messi đã giành 4 Quả bóng vàng. Ronaldo đã giành 3 Quả bóng vàng. Pele tin rằng Ronaldo sẽ vượt Messi: “Sau vài năm mà Messi thống trị, cầu thủ giỏi nhất hiện là Cristiano Ronaldo”, Pele nói. “Nhưng tương lai sẽ mỉm cười với Neymar. Cậu ấy có thể trở thành cầu thủ chủ chốt của Barcelona và giúp đội tuyển Brazil trở lại địa vị thống trị”.
Không biết người Brazil phản ứng sao với dự đoán này, nhưng Pele từ trước đến giờ vẫn được xem là ông Vua đoán toàn sai. Ông từng dự đoán tuyển Anh vô địch World Cup 2002, và sau đó họ thất bại thảm hại.
Về bóng đá ngày nay, Pele cho rằng hấp dẫn nhưng không thể bằng thứ bóng đá thuần khiết xưa kia: “Tôi thấy mình thoải mái khi đứng trên sân bóng ngày hôm nay”, Pele nói. “Không phải công nghệ cao làm nên một cầu thủ bóng đá. Mà vẫn là tài năng và sự cống hiến”.
Bất chấp đã vô địch World Cup đến 3 lần, Pele vẫn nói rằng ông chưa hài lòng về sự nghiệp của mình. Ông vẫn cảm thấy tiếc nuối đôi chút: “Chưa từng thi đấu tại Olympic là một nỗi tiếc nuối”, Pele nói. “Và chưa từng chơi bóng tại Wembley cũng là một sự tiếc nuối”.

Pele được người hâm mộ bóng đá gọi là “Vua bóng đá”. Ông có một sự nghiệp lẫy lừng với 3 lần vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970. Pele ghi 1283 bàn sau 1363 trận đấu.
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight