Tiêu điểm: Hãy trao Quả bóng Vàng cho Perez!

Perez đứng sau lưng những QBV của Real

Tiêu điểm: Hãy trao Quả bóng Vàng cho Perez!

Thứ Năm, 15/12/2016 20:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo vừa giành Quả bóng Vàng thứ 4 trong sự nghiệp. Nếu có danh hiệu tương tự dành cho những vị chủ tịch CLB, thì Florentino Perez xứng đáng chiến thắng nhiều hơn một lần.
1.
“Cristiano? Una leyenda eterna!” (Cristiano? Một huyền thoại vĩnh cửu), Florentino Perez nhấn mạnh như thế trong bức tâm thư dành cho những người yêu Real Madrid, sau khi Ronaldo giành Quả bóng Vàng 2016.
“Tôi và các Madridista trên toàn thế giới vừa thấy, Cristiano vừa nhận được Quả bóng Vàng, một thắng lợi rất lớn”, Perez tâm sự. “Cristiano thể hiện những giá trị tốt nhất, tượng trưng cho sức mạnh và sự vĩ đại của Real Madrid”.
Cũng theo Perez, chiến thắng của Ronaldo đến từ nhiều giá trị khác nhau. Trong đó, có các yếu tố chính, “nỗ lực, khát khao, tài năng, sự cống hiến và đức tính hi sinh”.
Ông trùm ngành xây dựng Tây Ban Nha đã dành cho Ronaldo những từ ngữ đẹp nhất. “Thách thức phía trong thách thức, thách thức để thách thức. Cristiano Ronaldo là vậy. Không chỉ là tìm kiếm thành công. Những điều làm cho Cristiano trở nên độc đáo là khát vọng vinh quang, và tham vọng về một biểu tượng vĩnh cửu”.
2. Có không ít đức tính ở Ronaldo mà Perez nhắc đến vốn tương đồng với bản thân ông.
Những nét tương đồng giữa hai người là khát khao làm thay đổi lịch sử, xây dựng biểu tượng vĩnh cửu, thách thức trong thách thức…
Nếu như Ronaldo muốn biến mình thành huyền thoại của những huyền thoại, thì mục tiêu Perez hướng đến là xây dựng Real Madrid thành một biểu tượng chiến thắng - như giá trị mà họ đã có trong thế kỷ trước (CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20).
Real trong thế kỷ này chưa sánh được với chính họ trước đó. Dẫu vậy, những giá trị mà Perez mang lại vẫn rất đặc biệt. Với Perez, Real trở thành quyền lực về giá trị thương mại, và là CLB kiếm tiền tốt nhất thế giới.
Trong những nhiệm kỳ của Perez, Real giành 3 chức vô địch Champions League.
Không ai khác, cũng chính Perez là người mang về cho phòng truyền thống ở Bernabeu những danh hiệu Quả bóng Vàng.
Lịch sử Real sở hữu tổng cộng 9 danh hiệu QBV, thuộc 6 cá nhân khác nhau. 6 trong số này là những cầu thủ thi đấu trong các giai đoạn mà Perez làm chủ tịch (2000-2006; 2009 đến nay).
Đầu tiên, Perez lấy Luis Figo về Bernabeu từ Camp Nou năm 2000. Đó vẫn là phi vụ lịch sử, đánh vào nỗi đau của kình địch Barca. Phần lớn sự thể hiện của Figo trong năm 2000 là với Barca, nhưng anh giành QBV với tư cách một cầu thủ Real.
Hai năm sau Figo là Ronaldo de Lima. Fabio Cannavaro là trường hợp thứ 3. Giống như Figo, danh hiệu QBV  mà Cannavaro giành được chủ yếu từ những đóng góp cho Juventus, đặc biệt là World Cup 2006 với Italy, trước khi gia nhập Real.

Giờ đây, cá nhân Ronaldo mang về 3 QBV khác, trong các năm 2013, 2014 và 2016 (lần đầu tiên của CR7 là với Man United).
Như vậy, trong 12 năm mà Perez ngồi chiếc ghế chủ tịch, Real sở hữu 6 QBV. Khoảng thời gian gián đoạn giữa hai nhiệm kỳ của ông cũng là lúc Real bết bát, đến mức không vượt qua nổi vòng 1/8 Champions League.
Trước khi Perez xuất hiện, Real có 3 QBV. Tuy vậy, người cuối cùng của Real giành QBV trong thế kỷ 20 là Alfredo Di Stefano (1959), cách thời điểm Luis Figo chiến thắng tròn nửa thế kỷ.
3. Ronaldo từng có một QBV với Man United, nhưng sự nghiệp của anh sẽ khó đạt được vinh quang như hiện nay nếu không sang Real.
Có nghĩa là những gì Ronaldo có được nhờ rất nhiều vào Perez. Nhờ Perez đưa về Madrid, Ronaldo có cơ hội để tiến lên tầm cao mới trong sự nghiệp cầu thủ.
Perez có ảnh hưởng đến lịch sử Real, bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu. Ông đã góp phần đặt ra những chuẩn mực mới cho bóng đá hiện đại, với giá trị thương mại được đẩy lên cao.
Vì thế, Perez xứng đáng có nhiều hơn một danh hiệu Quả bóng Vàng.
Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay