Real Madrid: Bernabeu hay cuộc phiêu lưu của các chiến lược gia

Perez đã sử dụng đến 13 HLV khác nhau trong vòng 16 năm qua, không phải ai cũng thành công

Real Madrid: Bernabeu hay cuộc phiêu lưu của các chiến lược gia

Chủ Nhật, 04/11/2018 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một HLV như thế nào sẽ phù hợp với Real Madrid, đó chưa bao giờ là câu hỏi với đội bóng Hoàng gia. Thật kì lạ, Bernabeu, trái với vẻ sang trọng và lịch lãm của nó, lại là nơi dễ dàng chấp nhận mọi triết lý bóng đá khắc nghiệt ở đây.
VIDEO Real Madrid 2-0 Valladolid: Ramos lập công, Solari ra mắt thành công

VIDEO Real Madrid 2-0 Valladolid: Ramos lập công, Solari ra mắt thành công

Real Madrid đã có chiến thắng đầy may mắn với tỷ số 2-0 trước Valladolid ở vòng 11 La Liga. Với kết quả này, HLV Santiago Solari đã có một ngày ra mắt thành công tại Tây Ban Nha.
Real Madrid không phải là Barcelona, luôn cần những chiến lược gia theo trường phái của Johan Cruyff, những người lấy kĩ năng chuyền bóng trở thành yếu quyết để thành công. Họ cũng không nhất thiết lệ thuộc vào bất kì triết lý bóng đá nào, sơ đồ chiến thuật nào để tạo ra nền tảng xuyên suốt cho sự phát triển của câu lạc bộ.
Trong biên niên sử của đội bóng Hoàng gia, dưới bất kì sự quản lý của vị chủ tịch nào từ Santiago Bernabeu, Lorenzo Sanz cho tới Florentino Perez, những người Madrid không câu nệ việc ai sẽ có được vinh dự dẫn dắt những ngôi sao ưu tú của đội bóng Hoàng gia. Họ có thể trao cơ hội cho bất cứ ai, dù là người Argentina như Luis Carniglia, Di Stefano, người Đức như Jupp Heynckes, người xứ Wales như John Toshack, người Tiệp Khắc như Vujadin Boškov hay Radomir Antic. Họ cũng luôn mở cánh cửa với những người chấp nhận một bản hợp đồng 6 tháng, vui vẻ với những gì có trong tay và lao vào cuộc chiến với các đối thủ lớn ở xứ đấu bò cũng như cựu lục địa.
Những người làm việc ở đây không cần phải biết những gì đã diễn ra với Di Stefano và Miguel Munoz trong những năm 50, cũng chẳng cần phải là một chuyên gia trong phòng họp báo hay tỏ ra sang trọng mọi thời điểm. Họ không nhất thiết phải biết tường tận mọi trọng tài ở Tây Ban Nha như HLV Alex Ferguson hay Arsene Wenger đã có thời còn làm việc ở nước Anh.

Không cần phải tạo ra một điều gì đó khác biệt với những cái tên, là tất cả những gì mà Florentino Perez và các chủ tịch đời trước cần ở các chiến lược gia chính là một kế hoạch rõ ràng, sự hiểu biết về phòng thay đồ, sự thuyết phục tuyệt đối các ngôi sao và sẽ làm tất cả để cái tên Real Madrid luôn ở vị trí số 1, bất kể trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào. Mọi thứ vẫn luôn diễn ra như vậy trong suốt chiều dài lịch sử câu lạc bộ vĩ đại nhất thế kỉ 20 này.
Đó không phải là sự hời hợt hay phó mặc cho may rủi trong các quyết định, mà đó là cách mà Florentino Perez cùng những người tiền nhiệm thách thức tài năng của các chiến lược gia. Họ buộc phải thích nghi được với mọi tình thế, không được đầu hàng cho đến khi mọi thứ chưa kết thúc. Ở bất kì tình huống nào, Real Madrid vẫn luôn phải là Real Madrid, không thể nào khác được. Và giờ, họ sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu với Santiago Solari, người đã đổ mồ hôi và công sức cho đội bóng Hoàng gia từ những năm 2000 cho tới nay.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên