Perez - Bartomeu cạn tình bằng hữu

Tình bạn giữa Perez (phải) và Bartomeu (trái) nay còn đâu?

Perez - Bartomeu cạn tình bằng hữu

Thứ Hai, 24/03/2014 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày của tình bằng hữu và những cái ôm hôn đã chấm dứt. Josep Bartomeu và Florentino Perez giờ đứng ở hai chiến tuyến khác nhau, cùng nắm chức Chủ tịch của hai CLB thù địch.
Trong quá khứ, họ đã từng làm ăn với nhau, cùng thưởng thức bữa tối với nhau, nhưng bây giờ có quá ít điểm chung giữa họ ngoài quá khứ kinh doanh lẫn nghề nghiệp kỹ sư.
Bartomeu và Perez quen biết nhau khi Perez là chủ tịch tập đoàn xây dựng ACS, trong khi Bartomeu đứng đầu công ty ADELTE chuyên về kỹ thuật hàng không. Tuy nhiên, một khi Bartomeu bước vào chính trường ở CLB Barcelona, mối quan hệ phai nhạt dần. Có người đã hỏi Bartomeu rằng ông có được Perez chúc mừng trong ngày nhận chức Chủ tịch tạm quyền của Barcelona hay không, câu hỏi mà Bartomeu đã trả lời “Không”. Khi Bartomeu vừa trở thành thành viên mới trong Ban giám đốc Barca hơn 10 năm trước, Perez từng hỏi ý kiến ông về việc mua Ronaldo “béo”.
Nhiều thứ đã thay đổi. Thời kỳ Jose Mourinho khiến mối quan hệ Real - Barca thêm phần thù địch, trong khi ở hậu trường, vụ Barcelona phá Real mua Neymar khiến quan hệ giữa Perez với Bartomeu hay bất cứ người bạn cũ nào có quan hệ với Barcelona thêm xa cách. Trong mùa Hè 2011, Real Madrid đã sắp đạt được thỏa thuận mua Neymar từ Santos. Bartomeu đã báo tin cho Chủ tịch Sandro Rosell, người sau đó đã dùng ảnh hưởng của mình ở Brazil để phá hỏng thương vụ, và 2 năm sau Barca giật Neymar về cho mình trong một vụ mua bán khiến chính Rosell phải từ chức, mở đường cho Bartomeu lên tạm quyền.

Thực tế là trong gần 10 năm nay, mối quan hệ Real - Barca đằng sau cánh gà mang nặng tính chất phá hoại. Real định mua gì, Barca lập tức nhảy vào phá và ngược lại. Barcelona định xây gì, Real lập tức dùng quyền lực chính trị để khiến kế hoạch bị đổ bể. Khoảng cách 650 dặm giữa hai thành phố không khiến họ chùn bước, tới mức nếu Real có làm ăn gì đó ở Đông Á, chắc Barcelona cũng cử người nấp trong các ruộng lúa để chờ dịp phá hoại.
Và trong cái bối cảnh “Chiến tranh lạnh” ấy, Bartomeu và Perez đã hết tình bạn bè. Họ giờ là đồng nghiệp về mặt chức danh, nhưng là kẻ thù về mặt chiến tuyến. Ở lượt đi La Liga, Rosell vẫn còn tại vị. Nhưng ở lượt về này, Perez phải đối đầu với ông bạn cũ của mình.
Đỉnh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên