Neymar Sr, người cha kinh doanh con, 'đạo diễn' vụ chuyển nhượng sang PSG

Neymar Sr, người cha kinh doanh con, 'đạo diễn' vụ chuyển nhượng sang PSG

Thứ Tư, 02/08/2017 17:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Neymar làm mọi thứ vì đồng tiền, dù sau tất cả anh đi hay ở lại Barca. Nhưng vấn đề xa hơn là Neymar Santos Sr., người đạo diễn mọi thứ.
1. "Neymar Pai, el hombre sin moral" (cha của Neymar, một người vô đạo đức), nhà báo Santiago Icigar Martinez - một cây bút chuyên về bóng đá Tây Ban Nha, giật tít trong bài luận mới đây của ông.
Cách dùng từ của nhà báo Icigar Martinez có phần nặng nề, nhưng phản ánh hoàn toàn chính xác về ông Neymar Sr.
Cuộc sống của ông Neymar Sr. trước đây thực sự khó khăn. Ông gần như thất nghiệp khi nuôi hai đứa con nhỏ, bé trai Neymar và bé gái Rafaella. Ông đã phải dẫn cả gia đình đến ở nhờ nhà mẹ vợ, vì không có việc làm ổn định.
Cuộc đời Neymar luôn 'chập chờn' giữa đam mê và tiền bạc

Cuộc đời Neymar luôn 'chập chờn' giữa đam mê và tiền bạc

Như phần lớn các cầu thủ người Brazil trong lịch sử, tuổi thơ của Neymar gắn với khu ổ chuột, cuộc sống thiếu thốn đủ đường và quả bóng là niềm vui duy nhất.
Từ khó khăn ấy, ông luôn nghĩ đến đồng tiền. Khi Neymar 3 tuổi, người cha đã muốn cậu bé trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Đến năm Neymar lên 6 tuổi thì điều này thành hiện thực, với việc gia nhập đội trẻ Portuguesa Santista.
Khi Neymar đủ lớn ở Portuguesa Santista, sau sinh nhật thứ 11, ông Neymar Sr. đúng nghĩa kinh doanh con trai mình.
Có nhiều CLB mạnh của Brazil tìm đến Portuguesa Santista, nhưng gia đình Neymar không muốn con trai ra đi, với lý do cậu bé cần ở gần gia đình. Sau cùng, Neymar Sr. đồng ý để con trai gia nhập đội trẻ Santos, đổi lại 1 triệu real (gần 320.000 USD).
2. Ông Neymar Sr. đã đầu tư số tiền lót tay từ vụ chuyển nhượng con trai 11 tuổi vào bất động sản, và sinh lợi rất nhanh.
Ảnh hưởng từ người cha đã biến Neymar thành cầu thủ trẻ rất giỏi về kiếm tiền. 17 tuổi, cùng với hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, Neymar đã khai thác hiệu quả giá trị hình ảnh cá nhân, trở thành triệu phú ở Brazil.
Tiền bạc và ăn chơi, Neymar trở thành ngôi sao vượt ra phạm vi sân cỏ. Anh là triệu phú đô la, làm cha khi 19 tuổi và tận hưởng cuộc sống của một ngôi sao giải trí hàng đầu Brazil.

Neymar Sr. đã biến con trai mình từ một cậu bé lấy quả bóng làm niềm vui trở thành kẻ luôn cân đo mọi vấn đề bằng đồng tiền.
3. Trước mùa Hè 2013, Neymar Sr. nhận 40 triệu euro từ Barca để từ chối mọi đề nghị chuyển nhượng Neymar. Ngày ấy, gia đình Neymar giữ một phần quyền sở hữu anh, cùng Santos và công ty DIS, nên chuyển nhượng cần sự đồng ý của cả 3 bên. Với khoản lót tay này, nhà Neymar từ chối Real Madrid và Bayern Munich khi hai CLB tìm đến.
Tháng 10/2016, Neymar Sr. nhận 26 triệu euro để chấp nhận hợp đồng mới của con trai với Barca.
Chỉ sau chưa đầy một năm, Neymar Sr. tìm cách đưa con trai sang PSG để nhận 60 triệu euro khác. Neymar có tình yêu với Barca, đó là sự thật. Anh cũng hiểu Barca thích hợp hơn bất kỳ môi trường nào để bản thân phát triển.
Nhưng Neymar luôn nghe mọi quyết định từ cha, kể cả điều đó khiến anh bị xem là kẻ phản bội, và sự nghiệp chỉ xuống chứ không lên. "Ông đã hy sinh cả đời vì anh em tôi. Ông chăm sóc mọi thứ, tích lũy từng đồng bạc vì cuộc sống của con".
Neymar ở lại Barca hay sang PSG, thì anh cũng không xóa được hình ảnh một kẻ hám tiền. Tất cả là nhờ người cha Neymar Sr..
Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên