Khi Barca bạc màu La Masia

Munir hoàn toàn có thể bị bán đi

Khi Barca bạc màu La Masia

Thứ Ba, 19/07/2016 05:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Digne, Umtiti và Denis Suarez bước qua cánh cổng sân Camp Nou, họ đã đóng lại cánh cửa với những tài năng trẻ khác của La Masia. Hoặc chính những mầm non của lò đào tạo từng được coi là nhất thế giới này, không thể rời khỏi đội B để lên tới đội một. Và nếu Luciano Vietto gật đầu với HLV Luis Enrique, đó mới thật sự xúc phạm với hệ thống đã tạo ra những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mà đỉnh cao của nó là Leo Messi.
La Masia không thể luôn sản sinh ra những cầu thủ xuất chúng mỗi năm, nhưng rơi vào tình trạng như hiện tại, là điều các culé không nghĩ tới. “Các tài năng của La Masia là có tiềm năng, nhưng trong vài năm gần đây, chúng tôi buộc phải bổ sung những cầu thủ hàng đầu thế giới vào đội hình”, thư ký kĩ thuật Robert Fernandez lảng tránh vấn đề chính của La Masia.
Thật dễ giải thích, Barcelona thiếu một trung vệ đẳng cấp, họ buộc phải mua thêm Umtiti, dù mùa Hè 2014 đã mang về Vermaelen và Mathieu. Họ phải có Digne để làm phương án dự phòng cho Jordi Alba. Bổ sung chất thép cho tuyến giữa, khi mua Arda Turan mùa trước, và mùa này là Denis Suarez, trong khi sẵn sàng bỏ qua Sergi Samper. Đội bóng xứ Catalunya cũng muốn đưa về Vietto, và không ngại bán Sandro hay Munir.
Thật đáng lo ngại, khi HLV người Asturias đang khiến màu sắc của Barcelona phôi phai theo từng mùa. Trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 10 cầu thủ trẻ từ La Masia, Munir là người duy nhất được quay vòng ở đội hình một mùa vừa rồi. Còn Sergi Roberto, một sản phẩm của Pep Guardiola từ năm 2011, và đến bây giờ mới được khai phá lại một cách hiệu quả hơn.
“Chúng tôi còn có nghĩa vụ thể thao, nghĩa vụ phải giành những danh hiệu”, ông Fernandez biện minh cho xu hướng thay đổi của Barcelona hiện tại. Ngạc nhiên ở chỗ, đây không phải là đội bóng của những năm 2000, khi mất hết bản sắc và thiếu định hướng một cách rõ ràng. Đây là đội bóng được gây dựng từ nền tảng của thành công, được phát triển đúng hướng từ thời Pep Guardiola. Đáng lo thay cho La Masia, nếu họ tự cắt đi sự gắn kết với truyền thống, bằng cách vung tiền không tiếc tay như vậy.
T.Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay