Kế hoạch của Barca cho CNMĐ: Không tiêu nhiều tiền. Mượn là tốt nhất

Kế hoạch của Barca cho CNMĐ: Không tiêu nhiều tiền. Mượn là tốt nhất

Thứ Sáu, 16/10/2015 19:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tờ Sport (Tây Ban Nha) tiết lộ, CLB Barcelona đã lên sẵn kế hoạch cho kỳ CNMĐ, nơi mà họ chính thức mãn án phạt cấm chuyển nhượng từ ngày 4/1 tới. Theo đó, BLĐ đội chủ sân Nou Camp sẽ ưu tiên một cầu thủ kinh nghiệm, giá rẻ và nếu mượn được thì càng tốt.
Cuộc gặp giữa HLV Luis Enrique và Thư ký kỹ thuật Robert Fernandez đã được diễn ra hôm thứ Tư vừa qua. Ở đó, vấn đề chuyển nhượng, tăng cường lực lượng của CLB chính là trọng tâm bàn luận. Điển hình nhất là yêu cầu đưa về một cầu thủ tấn công chất lượng sau khi Pedro ra đi cũng như chấn thương dài hạn của Rafinha.
Những tin đồn gần đây cho hay, Luis Enrique rất muốn sở hữu Nolito của Celta Vigo. Tuy nhiên, Celta chỉ đồng ý bán nếu một CLB nào đó trả đủ mức phí phá vỡ hợp đồng của Nolito trị giá 18 triệu euro. Phân tích tình hình tài chính hiện tại của CLB, BLĐ cho rằng đây là một mục tiêu không phù hợp. Lúc này, Barca đã ngấp nghé việc vi phạm luật công bằng tài chính. Bên cạnh đó, mục tiêu của CLB là giảm thiểu số nợ xuống còn 15% (tức 50 triệu euro) ngay trong mùa giải này.
Vì vậy, sẽ không có chuyện CLB bỏ ra 18 triệu euro để đưa Nolito về. Họ sẽ ưu tiên một tiền đạo kinh nghiệm có giá rẻ và giải quyết vấn đề lực lượng trong ngắn hạn. Nếu thuận lợi, một bản hợp đồng cho mượn sẽ là hợp lý nhất, giống như cách đây 10 năm khi họ gọi lại cựu tiền đạo Henrik Larsson (mùa giải 2004-05 và 2005-06) và anh thi đấu cực kỳ thành công.

Suốt cuộc họp, ông Robert Fernandez đã nói rõ vấn đề này với HLV Luis Enrique để ông lựa chọn những cái tên phù hợp nhất. Cả 2 sẽ tổ chức thêm một cuộc họp vào ngày 14 và 15/11 tới, thời điểm các cầu thủ trở về tập trung đội tuyển quốc gia. Kế hoạch có thể sẽ được điều chỉnh phụ thuộc vào tình hình của CLB ở La Liga lẫn Uefa Champions League.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên