Dani Carvajal nối dài giấc mơ ở Bernabeu

Carvajal vừa gia hạn hợp đồng với Real tới 2022

Dani Carvajal nối dài giấc mơ ở Bernabeu

Thứ Ba, 19/09/2017 06:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dani Carvajal, cuối cùng cũng đã kí vào bản hợp đồng mới với Real Madrid, có thời hạn tới năm 2022, nó không chỉ đại diện cho "học thuyết" Zidane và Pavone của Chủ tịch Florentino Perez, mà còn là sự cam kết cho thành công của đội bóng Hoàng gia.
Dù tất cả đều hiểu, Dani Carvajal sẽ chẳng đi đâu cả, và anh cũng không cần phải trở thành một siêu hậu vệ nào đó giống như Dani Alves trong màu áo Barcelona. Nhưng bản hợp đồng mới với điều khoản phá vỡ hợp đồng không dưới 500 triệu euro, là một sự thừa nhận về vị trí của hậu vệ này.
Ở đây, cần phải hiểu rõ rằng, điều khoản phá vỡ hợp đồng của Carvajal nằm trong chính sách của Chủ tịch Perez, khi ông quyết định rằng, không một cầu thủ nào ở đội một Madrid có điều khoản giải phóng dưới 500 triệu euro, và với Real B, mỗi cầu thủ trẻ cũng có điều khoản giải phóng hợp đồng là 300 triệu euro.
"Mỗi ngày, tôi đều cảm thấy mình quan trọng hơn và không còn là một cầu thủ trẻ nữa", hậu vệ người Leganes nói vào giữa tháng 8, sau khi anh góp công lớn trong 3 trận chung kết Champions League của Real Madrid, và giành thêm được rất nhiều danh hiệu khác, từ La Liga, Siêu Cúp châu Âu, Siêu Cúp Tây Ban Nha cho tới FIFA Club World Cup.
Anh đã leo lên đến đỉnh thành công quá nhanh sau khi trở về từ Bayer Leverkusen vào mùa Hè năm 2013 với giá 6,5 triệu euro, chiếm ngay suất đá chính của Alvaro Arbeloa, và sau đó khiến bản hợp đồng đắt đỏ của Chủ tịch Florentino Perez là Danilo phải chạy tới nước Anh, đầu quân cho Manchester City.
Dani Carvajal: Người hùng thầm lặng của Madrid

Dani Carvajal: Người hùng thầm lặng của Madrid

Cristiano Ronaldo đã ghi cả 3 bàn giúp Real Madrid ngược dòng kỳ diệu trước Wolfsburg. Ronaldo đương nhiên xứng đáng với mọi lời ngợi ca, nhưng Dani Carvajal cũng phải được nhắc đến với những đóng góp thầm lặng.

 
"Cặp hậu vệ biên của Real Madrid là những người xuất sắc nhất châu Âu. Nếu như Marcelo đang biến mình thành một huyền thoại, thì Carvajal là tất cả những gì mà một đội bóng muốn vô địch cần có", Pete Jenson bình luận trên Dailymail. Dani Carvajal, 25 tuổi, chơi 159 trận cho Dải thiên hà, và trở thành một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới vào lúc này. Mùa bóng vừa rồi, Dani Carvajal có đến 6 pha kiến tạo thành bàn, cùng với đó là 35 đường chuyền tạo cơ hội cho các đồng đội lập công, đi kèm với đó là 4 bàn thắng. Những con số có thể so sánh với đội phó Marcelo, hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới vào lúc này.
"Tôi luôn chiến đấu cho giấc trở thành sự thật, và bây giờ tôi là người hạnh phúc nhất thế giới, tôi sẽ cống hiến hết mình cho câu lạc bộ", Carvajal nói sau khi kéo dài thời gian chơi bóng ở Bernabeu tới năm 2022, ở nơi anh sẽ trở thành một tượng đài mới khi giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*