Công bố danh tính trọng tài bắt trận Kinh điển: Bất lợi cho Real?

Công bố danh tính trọng tài bắt trận Kinh điển: Bất lợi cho Real?

Thứ Tư, 18/11/2015 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha mới đây đã ra thông báo về danh tính trọng tài sẽ bắt trận Kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona. “Người được chọn” đúng như dự đoán của truyền thông những ngày qua, ông David Fernandez Borbalan.
Cách đây vài tuần, vị luật sư có tên Jacinto Vicente Hernandez chia sẻ trên BBC rằng thân chủ của mình, một trợ lý trọng tài ở Liga, đã được một đồng nghiệp đặt vấn đề về chuyện bênh vực đội chủ sân Bernabeu. Vì thông tin này mà những tiêu chuẩn để lựa chọn trọng tài bắt chính trận Kinh điển diễn ra ngày 22/11 tới cũng tỏ ra nghiêm ngặt hơn.

Trọng tài Fernandez Borbalan sẽ bắt chính trận Kinh điển
Theo tiêu chuẩn từ Ủy ban chuyên môn trọng tài đưa ra thì trận Kinh điển sắp tới cần một người cầm còi chưa điều khiển Real Madrid trên sân nhà hoặc Barcelona trên sân khách kể từ đầu mùa. Ngoài ra, những trường hợp từng điều khiển các trận đấu có sự góp mặt của một trong hai đội hơn một lần đều bị loại. Sau quá trình xem xét và loại bỏ các trường hợp không đáp ứng đủ tiêu chí, Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha đã chọn ông Borbalan là người bắt chính trận Kinh điển.
Khổ nhọc tìm trọng tài bắt Kinh điển sau 'vụ tố cáo thiên vị Real Madrid'

Khổ nhọc tìm trọng tài bắt Kinh điển sau 'vụ tố cáo thiên vị Real Madrid'

Mặc dù trận Kinh điển phải đến ngày 21/11 mới diễn ra nhưng vấn đề chọn ai làm trọng tài chính đã nóng ngay từ bây giờ, đặc biệt sau khi một vị trợ lý tố cáo rằng ông ta được yêu cầu đứng về phía Real Madrid.


Nhưng Real chắc không hoan nghênh thông tin này. Theo thống kê, trong 28 trận ông Borbalan bắt chính, Barca thắng 24 trận, thua 4. Trong khi đó, thành tích của Real trong những trận có trọng tài Borbalan khiêm tốn hơn khi họ chỉ thắng 17 trận, thua 5, hòa 6. Đáng chú ý, trong cả 2 lần ông Borbalan cầm còi ở các trận Kinh điển, Barca đều là đội giành chiến thắng.

Thăm dò ý kiến

Dự đoán của bạn về trận El Clasico Real Madrid - Barcelona?

K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên