Chủ tịch Bartomeu dính cáo buộc tham nhũng, cuộc khủng hoảng Barca càng phức tạp

Chủ tịch Bartomeu dính cáo buộc tham nhũng, cuộc khủng hoảng Barca càng phức tạp

Thứ Sáu, 04/09/2020 08:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi vẫn đang trì hoãn quyết định cuối cùng về tương lai của mình vì ban quản trị Barca đang phải đối mặt với một cáo buộc vì tội tham nhũng.
 
TIẾT LỘ: Messi có thể ở lại Barcelona tới hè 2021

TIẾT LỘ: Messi có thể ở lại Barcelona tới hè 2021

Cha và cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge, ngụ ý đã đạt được thỏa hiệp với Chủ tịch Barca Bartomeu cho phép con trai ông ở lại Camp Nou tới Hè 2021.
 
Tờ El Mundo của Tây Ban Nha đưa tin lực lượng cảnh sát Catalunya đã đệ trình một lá đơn lên thẩm phán để điều tra việc CLB Barca trả quá nhiều tiền cho công ty tư vấn truyền thông xã hội I3 Ventures.
Theo cáo buộc, Barca đã trả cao hơn 600% cho công ty này dẫn đến nghi ngờ rằng đang có hành động tham nhũng tại CLB.
Tranh cãi xung quanh mối quan hệ giữa Barca với I3 Ventures đã nổi lên từ tháng 2 khi đài Cadena Ser cho biết công ty này được thuê với mục đích chính là đăng những câu chuyện tiêu cực về các nhân vật có ảnh hưởng tại Camp Nou.
Barca đã thanh toán 6 hóa đơn khác nhau với tổng cộng chi phí gần 1 triệu euro cho I3 Ventures. Sau thông tin trên, đội chủ sân Camp Nou đã nhanh chóng cắt đứt hợp đồng với I3 Ventures.
Barcelona, Chuyển nhượng Barcelona, Messi, Messi ở lại Barcelona đến hè 2021, tương lai Messi, Lionel Messi, chuyển nhượng bóng đá, Messi ở lại Barca, tin chuyển nhượng
Bartomeu và ban quản trị Barca đối mặt với cáo buộc tham nhũng
Vào tháng 7, Barca đã công khai kết quả điều tra của công ty kiểm toán PWC cho biết họ không trả cao hơn giá thị trường cho các dịch vụ của I3 Ventures. Tuy nhiên, El Mundo đưa tin cảnh sát lập luận rằng cuộc kiểm toán chỉ do một bên thứ 3 thực hiện không thể được coi là “kết luận cuối cùng” của vụ việc.
Đáng chú ý, vụ bê bối này đến trong bối cảnh Lionel Messi đang ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình. Siêu sao người Argentina từng gửi fax để yêu cầu được ra đi. Nhưng theo các nguồn tin từ quê hương Messi, “90% anh sẽ ở lại CLB” sau khi cha Jorge của anh có cuộc nói chuyện dài 90 phút với ban quản trị Barca vào hôm thứ Tư.
Giờ đây, Messi sẽ chờ đợi xem tình hình nội bộ ở Barca ra sao rồi mới đưa ra quyết định nên ở lại hay không. Nếu ra đi, Messi được cho sẽ đến Man City.

Ở một diễn biến khác, ngay cả những trụ cột của Barca cũng không biết tình hình lúc này giữa Messi và CLB thế nào. Tiền đạo Antoine Griezmann đã nói với Mundo Deportivo như sau.
“Chúng tôi cố gắng kiếm thêm thông tin, nhưng không thể biết được những gì đang xảy ra giữa CLB và Messi. Chúng tôi chỉ hy vọng anh ấy sẽ ở lại. Chúng tôi đang cố gắng lắng nghe từ mọi phía nhưng chẳng biết hơn mọi người được điều gì”, Griezmann chia sẻ.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay