CHÍNH THỨC: Real Madrid bị loại khỏi Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha

CHÍNH THỨC: Real Madrid bị loại khỏi Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha

Thứ Sáu, 04/12/2015 22:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid đã bị loại khỏi Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa này vì việc sử dụng cầu thủ không hợp lệ là Denis Cheryshev ở trận thắng 3-1 trước Cadiz tại vòng 1/16. Tuy nhiên đội bóng của HLV Benitez có thể kháng cáo lên CAS (Tòa án trọng tài thể thao quốc tế).
HLV Rafa Benitez đã để Denis Cheryshev đá chính mặc dù đáng ra cầu thủ người Nga đang phải chịu án treo giò khi 3 thẻ vàng anh nhận ở mùa trước, khi chơi cho Villarreal dưới dạng cho mượn, vẫn còn hiệu lực. Theo luật, anh phải ngồi ngoài ở trận gặp Cadiz nhưng vẫn thi đấu hết hiệp 1 ở trận đấu này và còn ghi bàn mở tỉ số.
Với trường hợp của Cheryshev, điều lệ của giải đấu quy định rõ ràng rằng: “Bất cứ CLB nào đưa ra sân cầu thủ không đủ tư cách thi đấu hoặc không đáp ứng yêu cầu pháp lý để tham dự trận đấu sẽ bị tước kết quả và đối thủ nghiễm nhiên giành chiến thắng 3-0, trừ khi họ đã kết thúc trận đấu với chiến thắng có tỉ số lớn hơn thì kết quả được giữ nguyên. Nếu đó là một trận đấu loại trực tiếp, đối thủ của CLB đó sẽ được quyền ưu tiên giành chiến thắng. Còn ở trong trường hợp, cuộc đối đầu vẫn còn trận lượt về trên sân đối thủ, bên phía mắc lỗi sẽ phải bồi thường doanh thu bán vé trung bình của 2 trận đấu Cup gần nhất ở SVĐ đó”.

Real Madrid đã sử dụng cầu thủ không hợp lệ là Denis Cheryshev

CLB Cadiz đã gửi đơn khiếu nại về việc Real Madrid sử dụng cầu thủ không hợp lệ và Francisco Rubio, Chủ tịch Ủy ban kỷ luật RFEF, đã quyết định rằng đội bóng chủ sân Bernabeu sẽ bị loại khỏi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha ở mùa giải này.
Tuy nhiên hôm qua, chủ tịch Real Madrid là Florentino Perez tuyên bố sẽ chống lại án phạt bằng mọi cách. Ông cũng cho biết Real Madrid đã không được thông báo về việc treo giò của Cheryshev: “Real Madrid không biết cầu thủ đang bị treo giò, không ai thông báo với chúng tôi. Tòa án trọng tài thể thao quốc tế CAS quy định rằng, cá nhân cầu thủ bị treo giò phải được thông báo. Kể cả nếu án treo giò là có thật, nó cũng phải bị bác bỏ theo điều 112, quy định rằng án treo giò không còn hiệu lực bởi vì Ban tổ chức không thông báo với cá nhân cầu thủ, và không được tung cầu thủ đang thụ án vào sân. Ít nhất, chúng tôi sẽ đưa vụ việc lên CAS, bởi đây là quyền lợi của chúng tôi”.
Hồi năm 2001, Valencia của Benitez từng bị loại khỏi giải đấu này vì đưa ra sân tới 4 cầu thủ ngoài EU trong trận gặp đội bóng hạng 3 Noveda.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS