Chỉ còn Atletico đủ sức ngáng đường Barca

Atletico liệu có thể ngăn Barca vô địch?

Chỉ còn Atletico đủ sức ngáng đường Barca

Thứ Năm, 08/02/2018 09:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không phải Real Madrid, cũng không phải Valencia, Atletico Madrid là đội duy nhất còn hy vọng lật đổ Barcelona trong giai đoạn hai của mùa giải.
Tính đến hết vòng 22, Atletico kém Barcelona 9 điểm. Một khoảng cách vẫn tương đối lớn nhưng vẫn cho là khả thi nhất trong số những đội còn mang hy vọng lật đổ. Hy vọng ấy đến bởi Atletico đang có thừa sự quyết tâm sau khi không thể giành được vé dự vòng 1/8 Champions League.
Thực tế cũng chỉ ra sau khi phải xuống chơi ở sân chơi Europa League, Atletico đã tập trung toàn lực cho cuộc chiến Liga. Chính bởi quyết tâm này, Atletico tìm lại được sự ổn định ở sân chơi Liga. Lúc này, họ đã có 5 trận liên tiếp bất bại (4 thắng và 1 hòa). Nhờ vậy, Atletico đã vươn lên vị trí thứ hai và bám sát Barca hơn.
Sự vươn lên của Atletico cũng một phần bởi Valencia chững lại. Đã có những thời điểm ở giai đoạn đầu của mùa bóng, "Los Che" đã luôn bám sát Barca. Thời điểm ấy, cả Liga ca ngợi Valencia và coi họ sẽ là kẻ thay Real Madrid tạo ra thách thức lớn nhất cho Barca.
Barca lập kỷ lục bất bại: Vì Messi không phải Ronaldo

Barca lập kỷ lục bất bại: Vì Messi không phải Ronaldo

Hòa Espanyol không phải kết quả quá tệ, và Barca vẫn lập kỷ lục bất bại ở La Liga, trong trận derby mà HLV Valverde bất ngờ để Lionel Messi ngồi dự bị.

Nhưng như nhiều mùa giải trước, Valencia luôn chệch choạc ở thời điểm cần sự tập trung nhất. Bây giờ, họ chỉ còn hơn Real Madrid đúng một điểm và nếu Real thắng trong trận đá bù, họ sẽ chính thức đẩy Valencia xuống vị trí thứ Tư, đồng nghĩa với việc phải cạnh tranh tấm vé dự Champions League với Villarreal, đội đang đứng thứ 5 với 3 điểm ít hơn Valencia.
Với tất cả những lý do đó, Atletico Madrid sẽ là hy vọng cuối cùng của Liga để giúp cuộc đua vô địch bớt nhàm chán. Điều quan trọng nhất lúc này sẽ phụ thuộc vào quyết tâm và tham vọng của Atletico Madrid.
T.Giáp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*