Bị cấm chuyển nhượng, Barca vẫn lên kế hoạch mua Koke, Lars Bender

Bị cấm chuyển nhượng, Barca vẫn lên kế hoạch mua Koke, Lars Bender

Thứ Sáu, 14/11/2014 15:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona hy vọng sẽ kí hợp đồng với hai cầu thủ Bender và Koke vào mùa Hè 2015.
Barcelona đã bị FIFA cấm chuyển nhượng 14 tháng, nhưng sau khi đệ đơn lên Tòa án trọng tài thể thao CAS, họ tin rằng mình vẫn có thể chuyển nhượng vào mùa Hè năm 2015.
CLB vì thế vẫn lên kế hoạch mua sắm như bình thường. Cấp thiết nhất là tìm người thay thế các cầu thủ có thể ra đi hoặc tuổi tác ảnh hưởng đến phong độ như Xavi Hernandez. Hai cầu thủ được nhắm đến vị trí của Xavi là Koke của Atletico Madrid và Lars Bender của Bayer Leverkusen. Hai cầu thủ này còn trẻ nhưng Barca tin rằng có thể hòa nhập nhanh chóng với phong cách của CLB.
Barca đã nhắm đến hai cầu thủ này từ mùa Hè năm nay, 2014. Giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta đã lên kế hoạch sơ bộ ngay từ thời điểm tiến hành vụ chuyển nhượng Luis Suarez. Kế hoạch này nằm trong một dự án thay máu tổng thế các vị trí bị khuyết (do La Masia không đào tạo được, hoặc cầu thủ trẻ từ La Masia không đáp ứng được yêu cầu), mà vị trí của Xavi là cấp thiết nhất.
CLB đã công khai dự định mua Koke của Atletico từ mùa Hè năm nay nhưng phía đội bóng Madrid từ chối gặp để bàn về tương lai của “pivote” này. Họ đã làm khó các đội bóng theo đuổi Koke bằng cách gia hạn hợp đồng với anh đến năm 2019 và phí mua đứt hợp đồng được tăng lên tới 60 triệu euro.
Nhưng Barca sẽ tấn công vào điểm yếu của Atletico. Đội bóng này buộc phải bán thêm cầu thủ để trả nợ vào mùa Hè này và Koke gần như chắc chắn sẽ bị bán, bởi anh là ngôi sao sáng giá nhất còn lại, và cũng là cầu thủ được giá nhất. Atletico biết rõ mình cần các cầu thủ ở lại làm biểu tượng như chuyện đó giờ quá khó khi các khoản nợ đến hạn và Luật công bằng tài chính thúc ép. Mùa qua, Koke đã được chọn vào đội hình tiêu biểu của châu Âu. Bên cạnh đó, anh thể hiện ý định ra đi rất rõ rệt, với các CLB theo đuổi mình là Barca, Man City, Bayern Munich.
Nếu hụt Koke, Barca sẽ tập trung mua tiền vệ người Đức Lars Bender. Các tuyển trạch viên của Barca đã theo lệnh Giám đốc thể thao Zubirarreta theo sát tiền vệ này từ mùa trước và hoàn toàn bị ấn tượng bởi tiềm năng của cầu thủ 25 tuổi. Bender có kĩ thuật và thể lực để thích nghi được cả ở môi trường Premier League lẫn Liga.

Ngoài Barca, có nhiều đội bóng khác muốn theo đuổi Bender, ví dụ như Arsenal. Tuy vậy, tiền vệ này chưa khẳng định điều gì. Anh biết sự quan tâm từ Barca và vẫn đang đợi một phán quyết rõ ràng từ Tòa án trọng tài thể thao CAS. Gần đây anh cũng đã gia hạn hợp đồng đến năm 2019 nhưng phí chuyển nhượng chỉ ở mức 25 đến 30 triệu euro, nằm trong khả năng chi trả của Barca, và rẻ hơn nhiều so với Koke.

Gia Hưng
Theo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên