Barcelona nhận án phạt từ UEFA sau khi 'đòi quyền tự chủ'

Barcelona nhận án phạt từ UEFA sau khi 'đòi quyền tự chủ'

Thứ Sáu, 24/07/2015 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Câu lạc bộ Barcelona đã phải nhận án phạt từ UEFA sau khi các cổ động viên của đội bóng này đem những tấm biểu ngữ có nội dung nhạy cảm vào sân vận động.
Một số cule đến sân vận động mang theo những tấm biểu ngữ và hát, yêu cầu đòi lại độc lập cho xứ Catalonia trong trận chung kết Champions League vào hôm 6/6. Barcelona đã phải chịu trách nhiệm về sự việc này.
Vào ngày hôm qua, UEFA đã chính thức đưa ra án phạt 30 nghìn euro đối với câu lạc bộ Barcelona sau khi để xảy ra sự việc kể trên. The Blaugrana là biểu tượng của niềm tự hào, những người con của nơi này bày tỏ rõ rệt mong muốn được tách khỏi Tây Ban Nha.
Theo UEFA, những hành động đó bị cấm do chạm đến vấn đề "nhạy cảm" liên quan đến tôn giáo và chính trị.

Đây không phải là lần đầu tiên các cổ động viên mang những tấm biểu ngữ như thế này tới sân vận động
Gã khổng lồ xứ Catalan không đồng ý với án phạt này từ UEFA:
"FC Barcelona tôn trọng quyết định từ UEFA. Án phạt đó đã được chuyển đến câu lạc bộ vào thứ 5, liên quan đến trận chung kết Champions League tại Berlin. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với án phạt đó, đặc biệt là trong hoàn cảnh báo cáo của UEFA có ghi rõ người hâm mộ Barca và câu lạc bộ "là tuyệt vời, cả trước và sau trận đấu".
Với mục đích bảo vệ các quyền và thành viên của câu lạc bộ trong cơ sở tôn trọng pháp luật, các luật sư của câu lạc bộ sẽ xem xét khả năng kháng án trong ngày hôm nay. Chúng tôi tin tưởng vào quyền của câu lạc bộ và án phạt là không đúng với những gì luật pháp quy định".
Trong trận chung kết Champions League 2014-15 diễn ra tại Berlin, Barcelona đã đánh bại Juventus với tỉ số 3-1 để hoàn thành cú ăn 3 dưới triều đại huấn luyện viên Luis Enrique.
Hoàng Long
Tổng hợp


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7