Barcelona đang 'đốt' bao nhiêu tiền vì Messi, Suarez và Neymar?

Barcelona đang 'đốt' bao nhiêu tiền vì Messi, Suarez và Neymar?

Thứ Năm, 06/10/2016 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Luôn có một cái giá nào đó cho những ngôi sao, và cái giá mà đội bóng xứ Catalunya phải trả không hề rẻ chút nào, nếu không muốn nói là vô cùng đắt đỏ, khi ban lãnh đạo Barcelona buộc phải giữ chân bộ ba Messi, Suarez và Neymar.
Suốt mùa Hè vừa qua, Neymar bị những đội bóng giàu có như PSG, Man City mời gọi với những mức lương hấp dẫn hơn nhiều so với số tiền mà Barca đang trả hiện tại. Leo Messi cũng không nằm ngoài cuộc đua lôi kéo của các đại gia, và Luis Suarez cũng vậy. Tương lai của MSN chính là tương lai của Barcelona, và những gì mà Chủ tịch Josep Bartomeu cần làm là nhanh chóng tìm một nhà tài trợ cỡ bự để chi trả cho những khoản lương thưởng cho các ngôi sao Nam Mỹ.
Hiện tại, họ mới chỉ thuyết phục được Neymar ở lại Camp Nou, và chưa có được chữ kí của tiền đạo người Brazil, nhưng như thế đã là một thành công lớn với Barcelona. Luis Suarez thì sao? Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đang thương thuyết với người đại diện của tiền đạo người Uruguay về việc gia hạn hợp đồng, cũng như mức lương mới mà anh đáng được hưởng: Đó là mức lương ngang với Neymar, vào khoảng 16 triệu euro/năm. Kém 5 triệu so với ngôi sao số 1 của đội bóng, Leo Messi.
Nhưng sẽ nhiều hơn 6 triệu so với mức lương mà tiền đạo có hàm răng thỏ này đang nhận, và đưa anh vào nhóm “elite” về lương thưởng gồm có anh, Neymar và Messi. Hơn đứt so với đội trưởng Iniesta, đội phó Busquets, những người đang nhận mức lương 8 triệu euro/năm ở Camp Nou.
Leo Messi: Số 1 thế giới về ghi bàn và kiến tạo năm 2016

Leo Messi: Số 1 thế giới về ghi bàn và kiến tạo năm 2016

Phải tới ngày 15/10, Leo Messi mới kịp trở lại sân cỏ. Nhưng dù có “chấp” các đối thủ 3 trận, siêu sao người Argentina vẫn là số 1 thế giới trong năm 2016 này về số lần tham gia vào các bàn thắng (gồm ghi bàn và kiến tạo).

Tính sơ, mỗi năm Barcelona đốt đến hơn 50 triệu euro chỉ để đảm bảo, MSN ra sân, ghi bàn và giúp đội bóng giành được những danh hiệu. Số tiền khổng lồ này không thể chỉ bù đắp bằng các danh hiệu, mà còn phải bằng khoản tiền tài trợ của thực thể kinh tế, hay từ chính khả năng kinh doanh của đội bóng xứ Catalunya.
Cần nhớ, trong suốt thời gian qua, Barcelona đã thất bại trong việc tìm một nhà tài trợ mới, với yêu cầu nhận được đến 65 triệu euro/năm, và họ buộc phải ngồi lại với Qatar Airways sau gần một năm ra giá. Sở hữu MSN là một vinh dự, nhưng cũng là áp lực lớn với Barca, họ vừa phải lo bảo vệ các ngôi sao, vừa phải đối phó với họ trên bàn đàm phán, và thuyết phục MSN ở lại với đội bóng.
Quỹ lương ngày càng phình to vừa là sự lo ngại, vừa là thách thức đối với nền tài chính của Barcelona. Họ có thể thu được lợi nhuận lớn trong vài năm qua, nhưng cũng lao đao về tiền thưởng và lương bổng của các ngôi sao. Sau Luis Suarez, ông Bartomeu và các cộng sự còn phải “gia cố” đội bóng với những cầu thủ ở cấp độ thứ hai như Rakitic hay Mascherano, trước sự nhòm ngó của các đại gia châu Âu.

'Messi không quan tâm đến chính mình'
Kể từ ngày 21/9, Lionel Messi chưa trở lại sân cỏ vì chấn thương gặp phải trong trận hòa Atletico Madrid ở Camp Nou. HLV trưởng Edgardo Bauza đã phải gọi điện cho Barcelona đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ hơn trong quá trình chăm sóc thể lực cho Messi. Thư ký của đội Argentina Jorge Miadosqui thì cho rằng lỗi một phần thuộc về cá nhân tiền đạo này.
Theo ông Jorge Miadosqui, Messi đã không chăm sóc chính mình khi muốn ra sân ở mọi trận, không nghỉ ngơi một phút nào. “Tôi cho rằng ĐTQG Argentina đã quan tâm tới cầu thủ theo cách tốt nhất, gửi bác sĩ tới theo dõi tình hình của họ. Người không cẩn trọng ở đây chính là cá nhân cầu thủ, lúc nào cũng muốn ra sân thi đấu”.

T.Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS