Barca sắp vượt Man United về hợp đồng tài trợ áo đấu

Barca sắp vượt Man United về hợp đồng tài trợ áo đấu

Thứ Tư, 18/05/2016 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Barca sắp vượt qua Man United để trở thành đội bóng có hợp đồng tài trợ áo đấu cao nhất trên thế giới.
Barca chuẩn bị đạt được hợp đồng tài trợ áo đấu với Nike trị giá 1 tỷ euro trong 10 năm (100 triệu euro/năm). Bản hợp đồng tài trợ này sẽ được chính thức công bố trong những tuần tới. Với bản hợp đồng này, Barca sẽ vượt qua Man United để trở thành CLB có hợp đồng tài trợ áo đấu béo bở nhất. Man United hiện có hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 96 triệu euro/năm với adidas.
Barca và Nike đã đàm phán về hợp đồng tài trợ mới trong hơn 1 năm. Ban đầu, các thành viên trong ban lãnh đạo Barca quan ngại trước khả năng chủ tịch Josep Maria Bartomeu đạt được hợp đồng mới với hãng đồ thể thao nổi tiếng này. Tuy nhiên, ông Bartomeu đã vượt qua nhiều khó khăn để tiến sát với bản hợp đồng giá trị với Nike.

Áo đấu của Barca mùa sau do Nike thiết kế
Một trong những lý do khiến Nike đồng ý về bản hợp đồng mới với Barca là vì họ đã mất đi đối tác Man United, CLB đã mặc áo đấu do họ tài trợ trong vòng 13 năm. Sau khi Man United chuyển sang hợp tác với adidas, Nike quyết tâm không để mất Barca vào tay địch thủ của mình. Bartomeu đã lợi dụng tình hình đó để đàm phán với Nike.
Chelsea ký hợp đồng tài trợ trị giá 60 triệu bảng với Nike

Chelsea ký hợp đồng tài trợ trị giá 60 triệu bảng với Nike

Hôm qua, Chelsea đã ký bản hợp đồng tài trợ áo đấu của họ với hãng thể thao Nike. Bản hợp đồng trị giá 60 triệu bảng

Mới đây, Nike còn kí hợp đồng tài trợ áo đấu với giá trị 80 triệu euro/năm với Chelsea. Ngày nay, các hợp đồng tài trợ áo đấu của những đội bóng lớn thường có thời hạn ít nhất 10 năm. Điều này đồng nghĩa với việc Chelsea có kiếm được 800 triệu euro từ bản hợp đồng với Nike.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS